Những hình ảnh xúc động bên trong Bệnh viện dã chiến Phước Lộc

Thứ Tư, 15/09/2021 09:45  | Mai Anh

|

(CAO) ​Bệnh viện dã chiến Phước Lộc do Bộ Công an xây dựng tại huyện Nhà Bè (TPHCM) bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 vào điều trị từ ngày 31-8.

Bệnh viện gồm khu điều trị tích cực (ICU) và khu điều trị bệnh nhân nhẹ. Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị hơn 100 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng, trong đó có 4 bệnh nhân hiện đang phải thở máy, 13 bệnh nhân thở oxy dòng cao (HFNC) không xâm lấn, 8 bệnh nhân thở oxy mask, số bệnh nhân còn lại thở oxy gọng kính.

Bên trong Bệnh viện dã chiến Phước Lộc

Hơn 100 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được bố trí kíp trực 24/24 tại bệnh viện để theo dõi, chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Lực lượng y, bác sĩ này được điều động từ 4 bệnh viện của Bộ Công an (Bệnh viện 30-4 tại TPHCM, Bệnh viện 199 tại Đà Nẵng, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền tại Hà Nội).

Hiện nay, Bệnh viện dã chiến Phước Lộc đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nặng từ tầng 3 trở lên với khu điều trị 150 trên tổng số 300 giường bệnh ở đây. Bệnh viện vừa hoàn tất quy trình chuyên môn, từ khâu cấp cứu đến phác đồ chẩn đoán và điều trị Covid-19 qua sự trợ giúp chuyên môn từ các chuyên gia của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Bạch Mai...

Chăm sóc tận tình cho một ca bệnh nặng

Thời gian qua, bệnh viện phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, trung tâm hồi sức tuyến trên, tuyến dưới để kịp thời điều phối chuyển viện và tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện không chỉ tiếp nhận bệnh nhân là CBCS của ngành Công an và thân nhân mà còn sẵn sàng thu dung, điều trị cho người dân mắc Covid-19.

Bác sĩ Trần Quang Pháp, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc cho biết, với sự hỗ trợ, điều trị, chăm sóc hết mình của tập thể y, bác sĩ, sau hai tuần hoạt động đã có 37 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện. Ngoài ra, còn có nhiều bệnh nhân khỏe mạnh có thể lực tốt và chờ xét nghiệm âm tính sẽ tiếp tục xuất viện trong thời gian tới.

Bệnh nhân luôn được thăm khám, chăm sóc như người thân

"Dù vẫn gặp nhiều khó khăn do nhân lực còn thiếu, trong khi số bệnh nhân nặng lại đang có chiều hướng tăng lên, nhưng đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện luôn xác định điều trị, chăm sóc tận tình nhất để người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu, các y bác sĩ đang nỗ lực bất kể ngày đêm chạy đua để giành giật sự sống cho các bệnh nhân, với tinh thần quyết tâm cao nhất", bác sĩ Trần Quang Pháp khẳng định.

Những hình ảnh bên trong Bệnh viện dã chiến Phước Lộc:

Bệnh viện có quy mô 300 giường với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại

Việc trao đổi về phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân luôn được các y bác sĩ thực hiện thường xuyên, mọi lúc mọi nơi

Các y bác sĩ chăm sóc chu đáo, tận tình bệnh nhân bất kể ngày đêm
Kiểm tra trang thiết bị để sẵn sàng đón bệnh nhân mới
Cùng quyết tâm chiến thắng dịch bệnh
Mỗi lần vào ca trực đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ đầy đủ quy trình
Thiết bị hiện đại phục vụ cứu chữa bệnh nhân
Bệnh viện được trang bị camera toàn bộ để bao quát, phục vụ công tác can thiệp kịp thời nhất bất cứ sự việc nào xảy ra
Các y bác sĩ của bệnh viện thể hiện tinh thần lạc quan, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh mới về

Bình luận (0)

Lên đầu trang