Vụ bé gái 13 tuổi tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer: Đình chỉ Giám đốc TTYT

Thứ Ba, 14/09/2021 11:21  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 14-9, lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ chức Phó ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vắc xin Covid-19 và Trưởng tiểu ban công tác, điều chuyển, phân bổ vắc xin đối với ông Nguyễn Kim Hải.

Ông Hải là Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt. Nguyên nhân ông Hải bị tạm đình chỉ liên quan vụ bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer.

Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, nơi có giám đốc bị đình chỉ công tác.

Theo lãnh đạo quận Thốt Nốt, đối với vai trò Giám đốc Trung tâm Y tế quận của ông Hải thì Sở Y tế đang kiểm tra và ra quyết định sau.

Việc đình chỉ đối với ông Hải là do đã tự ý tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi khi chưa xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, Sở Y tế Cần Thơ chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. Dù có thể có khuyến cáo của nhà sản xuất vắc xin, nhưng phải dựa vào hướng dẫn của Bộ Y tế mới được tổ chức tiêm cho các nhóm đối tượng.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận cũng quyết định tạm đình chỉ đối cán bộ y tế phường Tân Lộc. Người này là dì ruột của bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer.

Như CAO thông tin, ngày 13-9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé gái tên P.K.T. (SN 2008, ngụ quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) dù chưa đủ tuổi theo quy định nhưng vẫn được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 vào các ngày 11-8 và 4-9. Điểm tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Dư luận cho rằng việc bé gái được tiêm vắc xin Pfizer là do “nhờ vả” đối với tổ trưởng tổ tiêm chủng ở địa phương. Thông tin nhanh chóng gây bức xúc, bàn tán trên mạng xã hội…

Vụ bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer: Bác việc 'nhờ vả'
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang