Cảnh giác chiêu trò kẻ xấu ghép mặt nữ sinh vào ảnh ‘nóng’ để đe doạ

Thứ Ba, 09/04/2024 20:20

|

(CAO) Cơ quan công an, lực lượng chức năng tại Đà Nẵng vừa tiếp nhận trình báo về việc một nữ học sinh lớp 6 bị ghép khuôn mặt vào những tấm ảnh "nóng" và bị đe dọa sẽ tung ảnh lên mạng, gửi cho người thân, bạn bè…

Anh Nguyễn C.B. (41 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí về việc gia đình rất lo lắng khi con gái là N.N. (12 tuổi, học sinh lớp 6 tại Đà Nẵng) bị ghép khuôn mặt vào hình ảnh “nóng” để khống chế, đe dọa gia đình.

Theo anh B., khoảng 22 giờ ngày 20/3/2024, tài khoản mạng xã hội Facebook tên Ng.D. nhắn tin qua messenger cho cháu N. Tài khoản này có ảnh đại diện giống với ảnh Facebook của cháu N. Đối tượng trên gửi cho cháu N. khoảng 20 hình ảnh, nội dung cắt ghép mặt cháu N. với thân hình 18+.

Đối tượng yêu cầu cháu N. vào đường link để tải ứng dụng Telegarm để tiếp tục trao đổi, trò chuyện, nếu không sẽ bị tung toàn bộ ảnh lên mạng xã hội. Đối tượng dặn cháu N. không được nói với ba mẹ.

Trước sự việc trên, cháu N. rất hoang mang nhưng rất may mắn là cháu đã nhận thức ra và báo sự việc với ba mẹ. Sau đó đối tượng đe dọa, yêu cầu cháu N. vào nhà tắm để quay hình ảnh khỏa thân nhưng cháu N. không thực hiện.

Vào ngày 21/3/2024, anh B. đến Công an Q.Cẩm Lệ trình báo sự việc. Trong ngày, đối tượng liên tục nhắn tin nội dung đe dọa, yêu cầu cháu N. làm theo các yêu cầu như trước, nếu không các hình ảnh “nóng” sẽ đến bạn bè, người thân. Chúng còn gửi những link về truyện tranh đồi trụy, yêu cầu N. phải đọc và kể lại.

Đối tượng yêu cầu N. gọi video hình ảnh để nói chuyện. Lo ngại, cháu N. thực hiện và bị đối tượng quay lại màn hình cuộc trò chuyện này và ghép nó thành 1 đoạn chat sex.

Vụ việc đang được Công an Q.Cẩm Lệ và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP.Đà Nẵng xác minh, điều tra. Hiện đối tượng đã xóa tài khoản mạng xã hội ở Facebook và Telegarm.

Mặc dù cháu N. không còn bị “khủng bố”, đe dọa nữa nhưng cháu N. và phụ huynh lo lắng, mong cơ quan chức năng sớm xác minh, làm rõ đối tượng xấu để xử lý nghiêm minh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang