Bé gái 15 tuổi nghi bị bác ruột xâm hại nuôi con trong thảm cảnh

Thứ Sáu, 11/05/2018 10:30  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Mới 15 tuổi, ngoại hình và tính cách vẫn như một đứa trẻ, cháu M. đã phải kìm nén nỗi đau nghi bị xâm hại để trở thành mẹ “đơn thân” nuôi con trong điều kiện khổ sở khi căn nhà nơi em sống không thứ gì đáng giá.

Điện và nước sạch – những thứ tối thiểu nhất của cuộc sống đương đại đều không có.

Cám cảnh “gà trống nuôi 5 con nhỏ”

Căn nhà rộng chừng 30m² của gia đình ông Nguyễn Văn Quang (SN 1967, trú làng Lau, xã Phụng Giáo, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) nằm hun hút sau những rặng tre, rêu phong phủ đầy, luôn trống trải không một thứ gì đáng giá.

Từ ngày vợ mất (năm 2013), ông Quang cảnh “gà trống nuôi 5 con nhỏ”. Cuộc sống gia đình luôn trong cảnh đói nghèo, túng thiếu.

Ông Quang trong cơ cực cảnh "gà trống nuôi 5 con". 

Người cha với khuôn mặt khắc khổ phải cùng các con lớn tha phương cầu thực. Còn cô con gái út N.T.M. (15 tuổi) ở nhà một mình trong căn nhà vắng người thân.

Quần quật làm thuê nơi xứ người, nhưng cái nghèo vẫn cứ đeo bám, cuộc sống của cả gia đình như rơi vào thảm cảnh.

Lúc vợ ông còn sống, hai người đồng cam cộng khổ bao năm tằn tiện cố gắng xây được căn nhà nhỏ để các con có chỗ che nắng mưa.

Bên trong ngôi nhà không có thứ gì đáng giá 

Từ ngày vợ mất, con nhỏ, ông lại đau ốm, ngôi nhà qua những mùa mưa nắng xuống cấp trầm trọng. Gọi là nhà mái bằng cho sang, chứ thực chất nắng thì rát mặt, mưa dột tứ phía.

Nhưng khổ nhất vẫn là cảnh sống không điện nước của gia đình ông kéo dài suốt từ năm 2016 đến nay.

Thực ra, ông Quang từng được “hít thở văn minh” điện sáng đầy nhà. Trước năm 2016, gia đình vẫn được đi chung đường dây điện với hàng xóm, nhưng khi điện lực yêu cầu kéo đường dây riêng, ông không có tiền mắc đường dây nên đành chịu cảnh sống không điện, tối tăm suốt gần 3 năm.

 Nơi nấu nướng lụp xụp.

Ông Quang bảo, ăn không đủ no thì lấy đâu tiền mắc điện. “Từ khi vợ mất, tôi cố gắng lắm, họa mới kiếm đủ cái ăn cho các con. Khi điện lực yêu cầu mỗi gia đình phải tự tách, kéo riêng đường dây điện từ đầu xóm vào, tôi không có tiền, đành chịu khổ vậy chứ biết làm sao”.

Bên trong ngôi nhà của ông Quang nóng hầm hập, ai nấy bước vào đều nhễ nhại mồ hôi. Đường dây và bảng điện vẫn còn, nhưng đã hỏng hóc, xộc xệch…

Điện không có, nước sạch cũng không, ông đành phải đào tạm giếng nước trên đồi để lấy nguồn nước sinh hoạt. Tuy nhiên, nước không qua hệ thống lọc váng đục rất khó uống, nguy cơ bệnh tật đến với ông và người thân luôn hiện hữu.

Nỗi đau xé nát tâm hồn trẻ thơ

Đang độ tuổi hồn nhiên, cháu N.T.M. – con út của ông Quang phải bụng mang dạ chửa, sinh con trong khó nhọc và đầy tủi nhục.

Khi biết tin con có bầu, ông như chết lặng bỏ việc từ nơi xa trở về. Người bố lam lũ cắn răng chịu nhục từng ngày động viên con tiết lộ “tác giả” dẫn tới có đứa trẻ.

Cảnh nuôi con không điện nước của M. khiến nhiều người đau đáu.

Đến lúc con tiết lộ bị chính bác ruột là ông N.V.N. nhà ngay cạnh “giở trò đồi bại”, ông như rụng rời chân tay. Sau phút choáng váng, ông đã gọi người thân, đại diện công an viên của xã là ông Bùi Văn Chuyên để hỏi “tội” ông N.

Khi ông N. thừa nhận đã từng 4 lần xâm lại M., ông Quang không còn chịu đựng được nữa đã báo công an xã. Sự việc vỡ lở, đối tượng nghi vấn đã nhanh chóng cùng vợ đi khỏi địa phương để lại bao nỗi cay đắng cho gia đình ông Quang.

Bào thai cứ mỗi ngày lớn dần trong sự hồn nhiên, vô tư của M. Đến tháng 3-2018, cháu M. trở dạ sinh được bé trai tại trạm xá xã.

Trong cơn bĩ cực, gia đình M. được các nhà hảo tâm giúp đỡ. Con trai M. được chăm sóc tại bệnh viện.

Cháu trai được đưa về nuôi trong điều kiện kinh tế gia đình vô cùng khó khăn. Do thiếu thốn vật chất, lại thêm việc chăm nom không đúng cách nên ngày càng suy kiệt, cháu giảm cân, hốc hác đứng trước nguy cơ tử vong.

Biết được hoàn cảnh trớ trêu của gia đình, các nhà hảo tâm tại Hà Nội đã vào tận nơi đón cháu ra điều trị tại bệnh viện Nhi Trung Ương. Sau hơn 1 tuần nằm viện, tình hình sức khỏe của bé trai đã được cải thiện và tăng cân trở lại.

Nhớ lại hành trình cứu bé trai, chị Dung - ở Hà Nội cho biết, khi hay thông tin của cháu, chị đã thuê chiếc  taxi từ Hà Nội vào Thanh Hóa đón cháu ra viện nhi chữa trị.

 Ở những thời điểm khó khăn nhất, cháu M. và gia đình đều nhận được sự giúp đỡ.

Toàn bộ quãng đường vào làng Lau hàng chục km đường đất, vòng vèo, tối đen như mực vì đi vào ban đêm.

Thấy khách phương xa đến trong đêm, gia đình vội gói ghém đồ đạc đưa bé trai lên taxi ra bệnh viện ở Hà Nội chăm sóc.

Trời miền Bắc những ngày đầu hè nắng nóng đến ngộp thở. Đến người lớn còn phải ngao ngán, thế mà, suốt quãng thời gian vừa qua, bé M. một mình lủi thủi cùng người thân nuôi bé trai sơ sinh trong ngôi nhà không điện, nước và thiếu thốn vật chất.

Gia đình M. sắp tới sẽ có điện chiếu sáng nhờ sự tài trợ, giúp đỡ của mạnh thường quân.

“Lúc đón cháu, người như cái xác khô, lấm lem đất. Tôi hỏi M. sao không tắm cho con thì cháu nói vẫn tắm rửa cho con nhưng tối vừa phải rọi đèn pin vừa tắm cho con trong cảnh thiếu nước nên người cháu mới lấm lem”, chị Dung chia sẻ.

Thấy hoàn cảnh gia đình ông Quang gặp nhiều  khó khăn, những nhà hảo tâm gần xa người góp tiền kéo điện, người cho lương thực, sơn, thuốc men giúp đỡ cải thiện cuộc sống.

Hôm chúng tôi đến, M. đang hồn nhiên chơi với mấy đứa trẻ trong xóm. Hỏi cháu có nhớ con không, cháu bảo hồn nhiên bảo nhớ và muốn gặp con. Nói xong, cháu lại vui đùa cùng trẻ con trong ánh mắt xót xa của người lớn.

 Nhiều người hảo tâm giúp sơn, vật liệu để sửa trang ngôi nhà cho gia đình cháu M.

Trước đó, Báo Công an TP.HCM đưa tin, sau khi phát hiện con gái bụng bầu, ông Quang gặng hỏi mới té ngửa con mình nghi bị bác ruột “hại đời”. Vụ việc được Công an vào cuộc điều tra, đã lấy AND của bé trai để xét nghiệm, làm rõ vụ việc.

Hoàn cảnh của gia đình ông Quang và bé M. vẫn trong cơn bĩ cực. Mọi sự chia sẻ của nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ cho gia đình ông Quang xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Văn Quang, làng Lau, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa hoặc nơi cháu trai con bé M. đang điều trị tại phòng 1304, tầng 13 đơn nguyên Viện Nhi Trung ương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang