Cáp quang biển dự kiến 'hư xuyên Tết'

Thứ Sáu, 22/01/2021 21:12

|

(CAO) Tuyến cáp quang biển APG và IA hiện vẫn đang trong giai đoạn sửa chữa, khắc phục sự cố, dự kiến đến 22-2 mới có thể hoạt động trở lại bình thường.

Theo đó, tuyến cáp APG gặp sự cố trên các nhánh S3 và S6. Nhánh S3 đã được sửa xong vào ngày 21-1, nhưng nhánh S6 dự kiến đến 22-2 mới sửa xong. Tuyến cáp khác là IA gặp sự cố trên các nhánh S1 (hướng Singapore), S5 (hướng Hong Kong) và FP1(hướng Singapore - Nhật), dự kiến sửa xong vào ngày 21-2. Như vậy, từ thời điểm này tới sau Tết Nguyên đán, tốc độ Internet tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng ít nhiều. 

Cáp quang gặp sự cố sẽ ảnh hưởng tốc độ Internet ở Việt Nam dịp Tết - Ảnh minh họa

Cáp APG có chiều dài khoảng 10.400 km được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Cáp APG có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps.

Việc truy nhập internet từ Việt Nam đi quốc tế có thể khó khăn hơn cho đến khi sự cố của các tuyến cáp APG được khắc phục xong. Tuy nhiên, các nhà mạng đa phần sẽ "chia lửa" để duy trì tốc độ ở mức chấp nhận được cho người dùng. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang