Liên tiếp phát hiện, xử lý các đối tượng treo dán quảng cáo trái phép ở trung tâm TPHCM

Thứ Năm, 07/12/2023 20:31

|

(CAO) Trong các ngày 03 và 07/12, CAP.Đa Kao, Q1 đã liên tục bắt quả tang nhiều đối tượng ngang nhiên thực hiện hành vi treo dán quảng cáo trái phép tại các giao lộ lớn trên địa bàn. Lực lượng chức năng còn thu giữ hàng trăm mẫu quảng cáo trái phép đang được các đối tượng mang đi treo dán gây mất mỹ quan đô thị.

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 07/12, tổ tuần tra của CAP.Đa Kao đang trong quá trình làm nhiệm vụ thì phát hiện 2 đối tượng đang thực hiện treo nhiều tờ quảng cáo tại giao lộ Trần Cao Vân – Hai Bà Trưng. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã thực hiện ngăn chặn hành vì này.

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 08 mẫu quảng cáo có kích thước 4,5m x 0,8m với nội dung quảng cáo điện thoại thông minh, hỗ trợ mua trả góp cho một hệ thống cửa hàng trên địa bàn.

CAP.Đa Kao bắt quả tang 2 đối tượng đang treo quảng cáo trái phép

Cả người cùng tang vật sau đó được đưa về trụ sở CAP.Đa Kao để làm việc. Danh tính của 2 đối tượng là: Nguyễn Văn Thế (SN 1976) và Nguyễn Tiến Dân (SN 1994, cùng quê Bình Định). Thế và Dân cho biết, được một công ty quảng cáo có tên Tiếp thị truyền thông số thuê để treo các mẫu quảng cáo cỡ lớn tại trung tâm TP. CAP.Đa Kao cùng các đơn vị quản lý có liên quan đã mời đại diện của doanh nghiệp này lên làm việc.

Bước đầu, phía công ty quảng cáo đã cung cấp được giấy phép kinh doanh của công ty, giấy phép cho quảng cáo tại một số địa điểm đăng ký (chỉ được treo phía trước cửa hàng).

Nguyễn Tiến Dân và Nguyễn Văn Thế tại trụ sở CAP.Đa Kao
Mẫu quảng cáo cỡ lớn được các đối tượng treo trái phép trên đường

Với việc thực hiện treo quảng cáo tại nơi công cộng, đặc biệt là ngay tại khu vực giao lộ do công ty thuê người thực hiện là hoàn toàn sai quy định. Căn cứ theo khoản 1, điểm a, Nghị đị 38/2021 về lĩnh vực văn hóa, quảng cáo, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt đối với đại diện của công ty Tiếp thị truyền thông số. Bên cạnh đó, CAP.Đa Kao cũng phối hợp cùng Ban Thanh niên, CATP tổ chức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ 2 đối tượng hành nghề treo quảng cáo “lậu” thay đổi nghề mưu sinh, không tiếp tục vi phạm pháp luật.

Cán bộ Công an làm việc, tuyên truyền vận động để cả 2 thay đổi công việc làm

Trước đó, vào đêm 03/12, tổ tuần tra phòng chống tội phạm của CAP.Đa Kao đã phát hiện 4 đối tượng gồm: Võ Minh Luân (SN 1989, quê Vĩnh Long), Nguyễn Thành Bắc (SN 1996, quê Vĩnh Long), Nguyễn Thành Đông (SN 2000, quê Vĩnh Long) và Nguyễn Thành Nam (SN 1992, quê Vĩnh Long) là nhân viên của công ty Dược Khoa Minh đang thực hiện hành vi treo quảng cáo trái phép ngay tại khu vực giao lộ đường Phan Kế Bính – Nguyễn Anh Thủ.

Tại thời điểm phát hiện các đối tượng đang hành nghề trái phép, lực lượng chức năng thu giữ khoảng hơn 100 mẫu quảng cáo trái phép về một sản phẩm dược.

Lượng lớn quảng cáo điện thoại trả góp, thực phẩm chức năng được CAP.Đa Kao thu giữ trong mấy ngày vừa qua

Cả 4 người sau đó được đưa về trụ sở CAP.Đa Kao làm việc. Tại đây, các đối tượng khai nhận, được công ty thuê đi treo quảng cáo trên các tuyến đường như: Nguyễn Văn Thủ, Mai Thị Lựu, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phùng Khắc Khoan. Nhóm này được giao hơn 100 mẫu quảng cáo; cứ mỗi mẫu quảng cáo treo trên cột điện, trụ đèn thành công sẽ nhận được 5 ngàn đồng.

Bắt quả tang các đối tượng dán quảng cáo trái phép ngay giữa đêm

Khi được cơ quan chức năng đặt câu hỏi có biết hành động mà các đối tượng vừa thực hiện là vi phạm pháp luật hay không, nhóm này cho biết chỉ làm theo yêu cầu của công ty. “Anh quản lý cho biết đây là mẫu quảng cáo được phép, đi treo sẽ không bị xử phạt nên tụi em mới làm theo” – một đối tượng trong nhóm chia sẻ.

CAP.Đa Kao sẽ tiếp tục phối hợp cùng các ngành chức năng để tăng cường xử lý các hành vi quảng cáo trái phép

CAP.Đa Kao ngay sau đó phối hợp cùng UBND P.Đa Kao mời đại diện công ty dược phẩm lên làm việc, xử phạt theo đúng quy định. Theo BCH CAP.Đa Kao, thời gian qua, các tổ tuần tra của phường đã liên tục phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp hoạt động quảng cáo trái phép. CAP sẽ đẩy mạnh tuần tra, xử lý nghiêm trong giai đoạn cuối năm, thời điểm bùng phát mạnh mẽ nhất các hoạt động quảng cáo trái phép.

Còn tại Q4, vào khoảng 02 giờ ngày 07/12, tổ tuần tra của CAP.6 khi đến trước số 307 Hoàng Diệu thì phát hiện một nam thanh niên đang dán quảng cáo sửa chữa điện lạnh trái phép lên bờ tường, trụ điện.

Phạm Văn Hồ (SN 1997, quê Nghệ An) đang thu dọn hiện trường do mình bôi bẩn

Người này sau đó được đưa về trụ sở làm việc, xác định tên là Phạm Văn Hồ (SN 1997, quê Nghệ An). Phạm Văn Hồ đã bị xử phạt theo đúng quy định cũng như buộc đi thu dọn lại hiện trường, trả lại mỹ quan đô thị.

Bình luận (0)

Lên đầu trang