Hội thi ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh

Thứ Năm, 07/12/2023 16:23

|

(CAO) Ngày 7/12, UBND H.Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã tổ chức “Hội thi ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh”. 

Tham gia hội thi có 22 đội, bao gồm 11 đội của 11 xã trên địa bàn và 11 đội khách mời là các đầu bếp của các đội thi nổi tiếng đến từ các tỉnh khu vực Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Kiên Giang…

Các đội trổ tài nấu ăn.

Mỗi đội dự thi nấu ít nhất 5 món ăn chính, trong đó có 3 món bắt buộc sử dụng sâm dây (một cây dược liệu đặc sản của huyện) và 2 món tự chọn theo vùng miền.

Các giám khảo là chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn, phát triển Ẩm thực Việt Nam và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ trực tiếp chấm, phân định giải thưởng cho các đội.

Nguyên liệu sâm dây Tu Mơ Rông.

Hội thi nhằm giới thiệu các món ăn đặc trưng của đồng bào Xơ Đăng, đặc biệt là từ cây sâm dây. Hội thi cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, thu mua và chế biến dược liệu; đồng thời kết nối các hoạt động du lịch trải nghiệm văn hóa, khám phá cây quốc bảo sâm Ngọc Linh.

Củ sâm dây tại hội thi.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND H.Tu Mơ Rông cho biết, qua hội thi, người đồng bào Xơ Đăng trên địa bàn huyện sẽ học được nhiều công thức chế biến món ăn bản địa hợp với khẩu vị du khách, từ đó giúp họ chủ động tham gia phục vụ nấu ăn cho khách du lịch đến địa bàn, tạo ra nguồn thu, nâng cao đời sống.

Bình luận (0)

Lên đầu trang