Người dân quận Tân Phú tự nguyện giao nộp nhiều vũ khí nguy hiểm

Thứ Năm, 30/11/2023 08:44

|

(CAO) Thực hiện kế hoạch của Công an TPHCM về cao điểm thu gom vũ khí, vật liệu nổ, mới đây, Công an Q.Tân Phú tiếp tục tổ chức các hoạt động cao điểm thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và xóa bảng quảng cáo, dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn quận.

Đợt ra quân lần này Công an quận đã huy động lực lượng công an 11 phường cùng các ban, ngành, đoàn thể và người dân trên địa bàn tham gia.

Ghi nhận tại CAP.Phú Trung, nhiều quần chúng nhân dân đã tự nguyện giao nộp các hung khí nguy hiểm như dao, mã tấu, cây chỉa… để nhận lại những túi quà an sinh ý nghĩa của CAP.

CAQ.Tân Phú đã vận động được đông đảo người dân tự nguyện giao nộp vũ khí nguy hiểm còn cất giữ trong nhà

Chị Nguyễn Thị Lý (56 tuổi) chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được thông báo của các đồng chí CSKV, tôi đã yêu cầu chồng và con tôi đưa lại một số dao, kiếm được dùng để trưng bày trong nhà, giao nộp cho chính quyền địa phương”.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ CAP.Phú Trung cho biết, để kế hoạch được triển khai hiệu quả, BCH CAP.Phú Trung đã quán triệt cho anh em CSKV đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà dân để vận động, tuyên truyền về kế hoạch này.

Các đồng chí CAP.Phú Trung trao tận tay người dân những túi quà an sinh ý nghĩa

“Qua sự bám sát địa bàn, CAP.Phú Trung đã nhận được nhiều sự hưởng ứng, đồng hành của người dân” – cán bộ CAP.Phú Trung cho biết.

Kết quả ban đầu đã vận động nhân dân giao nộp 70 vũ khí, hung khí, 02 viên đạn... CAQ.Tân Phú kêu gọi tổ chức, cá nhân đến cơ quan Công an gần nhất giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động tố giác, bóc gỡ bảng quảng cáo sai quy định tại địa phương và nơi mình sinh sống góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng mỹ quan đô thị.

Vui vẻ giao nộp vũ khí để nhận quà

Bình luận (0)

Lên đầu trang