Chủ quán thịt chó vi phạm chống dịch, còn xé biên bản cho vào miệng nhai

Thứ Hai, 12/07/2021 11:47

|

(CAO) Ngày 11-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ngô Văn Thắng (SN 1987), trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 8-7, tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 UBND xã Nam Hồng do ông Phạm Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã (Tổ trưởng) cùng các thành viên trong đoàn tổ chức kiểm tra quán thịt chó “Quán 87”, tại địa chỉ Cầu Lớn, xã Nam Hồng do Ngô Văn Thắng làm chủ.

Ngô Văn Thắng tại cơ quan công an

Qua kiểm tra phát hiện tại tầng 1 của quán có 2 bàn đang có khách ăn, mỗi bàn có 2 khách; tại tầng 2 của quán có 1 bàn với 6 khách đang ngồi ăn. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời thông qua biên bản cho mọi người cùng nghe.

Sau khi nghe xong, Thắng đề nghị được trực tiếp đọc lại biên bản. Tổ công tác giao biên bản vụ việc cho Thắng, anh này trình bày biên bản sai, thiếu thành phần người làm việc. Tổ công tác tiến hành giải thích về quyền được trình bày ý kiến, để ghi nhận vào biên bản hoặc tự mình viết ý kiến vào biên bản nhưng Thắng không đồng ý, bất ngờ dùng tay xé biên bản vứt vào thùng rác...

Xảy ra sự việc trên, tổ công tác yêu cầu Thắng hợp tác và tiếp tục lập biên bản về việc anh này xé biên bản của tổ công tác. Không dừng lại ở đấy, khi tổ công tác giao biên bản cho Thắng đọc và ký xác nhận nhưng anh này không chấp hành, vò nát biên bản trong tay.

Thấy vậy, tổ công tác khống chế, bắt quả tang đối với Thắng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Bị khống chế, Thắng cho biên bản đã vò nát vào mồm nhai và giằng co với lực lượng bắt giữ. Quá trình bị khống chế, Thắng đã nhè biên bản trong miệng ra tại vỉa hè. Công an xã Nam Hồng đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Thắng và đưa về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Ngô Văn Thắng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hành vi của Thắng cấu thành tội “Chống người thi hành vụ”. Hiện vụ việc được cơ quan điều đang hoàn tất thủ tục sớm đưa đối tượng ra trước pháp luật

Bình luận (0)

Lên đầu trang