Công an kiểm tra quán cà phê hẹn hò dùng gương một chiều gây xôn xao MXH

Thứ Hai, 03/06/2024 00:18

|

(CAO) Đến quán cà phê hẹn hò "giấu mặt" tìm bạn trai, khách nữ hối hận khi phát hiện sự thật phía sau lớp gương đối diện.

Trưa 02/06, Công an phường Bến Thành, Q.1, TPHCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm tra quán cà phê Mina Dating Cafe tại tầng 7 một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi, P.Bến Thành, sau khi nhận được phản ánh từ mạng xã hội về việc quán sử dụng gương một chiều để khách nam quan sát khách nữ.

Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, quán cà phê chỉ có người đại diện pháp luật là chị H.T.A.D (sinh năm 2003, ngụ Quận 12), 3 nhân viên cùng một người nước ngoài.

Phòng trắng dành cho khách nữ, tại đây tấm gương phản chiếu hình ảnh khách trong gương
Ở phòng đen dành cho nam lại có thể "soi" tất cả hoạt động bên phòng trắng

Trước đó trên mạng xã hội có bài đăng cho biết quán cà phê này quảng cáo khách hàng đến quán sẽ được chia vào 2 phòng riêng biệt, nam (phòng đen) - nữ (phòng trắng). Cả hai sẽ trò chuyện không nhìn thấy nhau trong vòng 5 phút để tìm hiểu với vật ngăn ở giữa là một lớp gương. Trường hợp 2 bên đồng ý, sẽ được tách cặp riêng để di chuyển qua căn phòng 1,5 m2, có kéo rèm để trò chuyện riêng.

Tuy nhiên, thực tế lớp gương chỉ "giấu mặt" người nam ở phòng đen còn mọi hoạt động của người nữ ở phòng trắng đều có thể quan sát được. Trong phòng trắng, quán cà phê bố trí cho khách hàng nữ ghế ngồi cao, mặt đối diện vào gương. Ngược lại, tại phòng đen của khách hàng nam được đặt ghế ngồi thấp ngang vùng "nhạy cảm" của khách hàng nữ ở phòng trắng.

Khu vực phòng đen các ghế ngồi (màu đen) thấp so với ghế ngồi phòng trắng (màu trắng)

Quán cà phê "hẹn hò" này có 4 gói dịch vụ chia theo thời gian 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày với mức giá từ 180 ngàn đồng đến 1 triệu đồng và nước tính tiền riêng. Điều nghi vấn được đặt ra ở đây tại sao chỉ khách nữ đến quán được miễn phí gói dịch vụ và nước uống?

Bảng giá tại quán cà phê "giấu mặt" chỉ thu phí đối với khách nam

Thậm chí trước đó trang mạng xã hội của quán có đăng tải nội dung quảng cáo "Ở đây là nơi mà các bạn nữ có thể biến thời gian rảnh của mình thành tiền" để tìm người dẫn khách du lịch nước ngoài đi tham quan; dịch vụ thuê người yêu,...

Các quy trình hướng dẫn được treo lên nhưng không hề có cảnh báo gương một chiều với khách hàng
Một bài đăng của Mina Dating Cafe trên mạng xã hội

Lực lượng Công an đã kiểm tra, lập biên bản và mời những người có liên quan về trụ sở để tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang