Công an tìm lại gia đình cho chàng trai sau 10 năm thất lạc

Thứ Hai, 15/08/2022 11:33

|

(CAO) Ngày 13/8, Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết, vừa nhận được thư cảm ơn của bà Lộc Thị Lương (SN 1962), quê ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Trong thư bà Lương viết: “Tôi là bà nội của cháu Vi Văn Liểu (SN 2002), cháu bị lạc gia đình từ năm 2012”.

Theo lời bà Lương, gia đình đã nhiều lần tìm kiếm cháu Liểu ở các địa điểm khác nhau. Qua thời gian dài nhưng không tìm thấy cháu nên gia đình rất buồn và lo lắng.

“Đến hôm nay, được cơ quan Công an thông báo đã tìm thấy cháu Liểu và mời lên để xác nhận, đưa cháu về với gia đình. Nhìn thấy cháu khỏe mạnh, chúng tôi rất vui mừng, xúc động. Tôi viết thư này thay mặt gia đình cảm ơn Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện hết sức, giúp đỡ đưa cháu tôi về đoàn tụ với gia đình sau nhiều năm chờ đợi”.

Anh Vi Văn Liểu được tìm thấy sao 10 năm thất lạc, được công an hỗ trợ về đoàn tụ gia đình

Theo Thượng tá Đinh Văn Thới, Trưởng Công an huyện Mai Châu, khoảng 11h30 ngày 3/8, Công an huyện Mai Châu tiếp nhận một nam thanh niên chừng 20 tuổi. Anh này chỉ nhớ họ tên mình là Vi Văn Liểu, người dân tộc Thái nhà ở bản Lỡ. Tuy nhiên, anh này không nhớ tên xã, huyện, tỉnh nơi gia đình sinh sống, không nói được tiến phổ thông, chỉ biết một chút tiếng dân tộc Thái.

Qua thăm hỏi, Công an huyện Mai Châu ghi nhận anh Liểu thất lạc gia đình từ năm 10 tuổi, nghi bị bán sang Trung Quốc. Gia đình anh khi đó chỉ còn mẹ, bố mất sớm. Sau thời gian dài lưu lạc bên Trung Quốc, anh đã trốn về được Việt Nam nhưng không nhớ nhà mình ở đâu. Anh mong muốn tìm lại được người thân.

Sau khi tiếp nhận, Thượng tá Đinh Văn Thới đã chỉ đạo, giao Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện đã tiến hành thu thập thông tin, báo cáo công an tỉnh và trao đổi với công an các tỉnh, huyện lân cận để rà soát thông tin có liên quan đến nam thanh niên này.

Tiến hành rà soát, xác minh thông tin địa chỉ nhà và gia đình, Công an huyện Mai Châu bước đầu xác định có nguồn thông tin gia đình anh Liểu ở bản Lở, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Thời điểm này, anh Liểu nhớ thêm được thông tin là có bà tên là Lương.

Liên hệ với người trong bản Lở, công an đã liên lạc được với bà Lương. Đến khoảng 13h30 ngày 3/8, qua trao đổi bà Lương xác nhận có cháu tên là Liểu, bị thất lạc từ năm 10 tuổi, bố cháu mất từ sớm, mẹ cháu bây giờ đã đi lấy chồng khác. Sau khi được gia đình xác nhận, Công an huyện Mai Châu đã kết nối để bà Lương và anh Liểu nói chuyện. Hai bà cháu đã nhận ra nhau.

Công an huyện Mai Châu đã hướng dẫn bà Lương lên Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) để cung cấp thêm thông tin. Công an huyện Mai Châu cũng đã liên lạc với Công an huyện Tương Dương tiến hành các thủ tục đưa anh Liểu về với gia đình.

Sau đó, tổ công tác Công an huyện Mai Châu đưa anh Vi Văn Liểu lên xe khách để lên đường về Nghệ An. Sau nhiều giờ di chuyển, anh Liểu về đến bến xe TP Vinh và được lực lượng Công an huyện Tương Dương đón để đưa về nhà.

Bình luận (0)

Lên đầu trang