Đà Nẵng:

Công khai lấy ý kiến người dân về dự án Nam Ô

Thứ Hai, 10/09/2018 09:10  | Hoàng Quân

|

(CAO) Chính quyền cùng chủ đầu tư đã nhận được gần 80% ý kiến người dân đồng thuận với nội dung điều chỉnh quy hoạch dự án Nam Ô (Đà Nẵng). Chủ đầu tư đang nỗ lực triển khai dự án nhằm xây dựng điểm đến không thể thiếu tại thành phố biển Đà Nẵng.

Tỉ lệ người dân đồng thuận cao

Ngày 9-9, UBND quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) xác nhận, quận và Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng (thuộc Tập đoàn Trung Thủy) – chủ dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) đã lấy ý kiến người dân về nội dung điều chỉnh quy hoạch của dự án. Cụ thiể, có 79,8% người dân đồng ý với nội dung điều chỉnh quy hoạch, trong đó có các nội dung liên quan đến việc hỗ trợ an sinh xã hội.

Bờ biển Nam Ô.

UBND quận Liên Chiểu đã đưa ra 6 nội dung đối với dự án Nam Ô để lấy ý kiến của người dân. Cụ thể, đường dân sinh bao quanh dự án được mở rộng từ 4m lên 5m, trong đó có 0,5m được trồng cây xanh để tạo bóng mát cho người dân và mỹ quan. Mở các lối xuống biển phù hợp với quy hoạch, thiết kế của dự án.

Chủ đầu tư hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án trên diện tích đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, nhằm tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại khu vực này. Khu vực quảng trường và đường dân sinh dẫn vào dự án, chủ đầu tư sẽ đồng bộ với dự án Nam Ô.

Ghềnh đá Nam Ô sẽ chỉnh trang lại theo trình bày của chủ đầu tư, giữ nguyên rừng cây hiện trạng, tạo lối đi bộ, chỗ dừng chân và nơi cầu nguyện tâm linh cho khách tham quan. Giao cho chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý về trật tự và vệ sinh nhằm đồng bộ với toàn dự án, đảm bảo đạt tiêu chuẩn là điểm đến không thể thiếu khi đến TP.Đà Nẵng.

Một góc ghềnh Nam Ô.

Khi dự án triển khai, chủ đầu tư sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của dự án. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến tuyển dụng khoảng 20 người. Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng đã lên kế hoạch để tuyển dụng hơn 300 nhân sự chủ yếu là lao động địa phương.

Nội dung thứ 6 là chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án và sớm đưa vào hoạt động nhằm phát triển kinh tế, văn hóa và cải thiện đời sống người dân khu vực xung quanh dự án.

Ông Nguyễn Nhường (phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu) cho biết, cùng dân cư Nam Ô hiện có 1.208 hộ dân sinh sống. Qua lấy phiếu xác nhận điều tra thì cho kết quả có 964 phiếu đồng ý (đạt tỉ lệ 79,8%) với 6 nội dung nói trên, 100 phiếu không đồng ý, 143 phiếu trắng và 1 phiếu không hợp lệ. UBND quận Liên Chiểu đã báo cáo UBND TP.Đà Nẵng kết quả khảo sát này.

Nỗ lực triển khai dự án

Lãnh đạo Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng khẳng định, đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để triển khai các phương án hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

Người dân và du khách chụp ảnh lưu niệm tại ghềnh Nam Ô.

Trong quá trình làm việc với chính quyền, cơ quan chức năng của TP.Đà Nẵng, Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng luôn thể hiện thiện chí muốn tham gia hỗ trợ địa phương trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Một trong những phương án hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân địa phương là Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng đang triển khai tuyển dụng lao động tại địa phương. Theo đó, khi triển khai dự án, công ty sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của dự án. Công ty đã tuyển dụng 22 người, đảm bảo thu nhập ổn định cho người dân. Công ty đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng khoảng 300 lao động và mong muốn đào tạo bài bản để các nhân sự này có thể làm việc lâu dài khi dự án đi vào hoạt động.

Nhiều người dân địa phương sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại dự án.

Hiện công ty đang tích cực làm việc với chính quyền thành phố, chính quyền địa phương, Viện Quy hoạch, Sở Xây dựng Đà Nẵng… để điều chỉnh quy hoạch dự án Nam Ô như kết luận của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vào ngày 30-3-2018.

Các chi tiết về quy hoạch sẽ được công bố cụ thể sau khi được Thành phố phê duyệt để đảm bảo sự chính xác về mặt thông tin. Trong quá trình thực hiện điều chỉnh quy hoạch, Trung Thủy Đà Nẵng vẫn phối hợp với Sở Xây dựng và UBND quận Liên Chiểu để thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng.

Đại diện Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng nhấn mạnh, dù gặp một số nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến việc triển khai dự án đúng tiến độ mong muốn nhưng công ty vẫn nỗ lực phối hợp thiện chí với chính quyền và các ban ngành chức năng của TP.Đà Nẵng, quận Liên Chiểu trong suốt thời gian qua.

Người dân và du khách tham quan ghềnh Nam Ô.

Với tâm huyết đưa Nam Ô trở thành một điểm nhấn du lịch, là điểm đến không thể thiếu của người dân và du khách khi đến Đà Nẵng, chủ đầu tư mong muốn nhận được sự chấp thuận, ủng hộ và chia sẻ của chính quyền các cấp, các cơ quan ban ngành và người dân địa phương để sớm đưa dự án đi vào hoạt động, cũng như thực hiện có hiệu quả kế hoạch hỗ trợ phát triển đời sống của cộng đồng dân cư tại đây.

Bình luận (0)

Lên đầu trang