Hà Nội: Nhà rung lắc, người chao đảo nghi động đất

Thứ Bảy, 08/09/2018 10:49  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Nhiều người dân ở Hà Nội đang làm việc trong các cao ốc bỗng thấy biểu hiện cơ thể bị mất thăng bằng, nhà rung lắc nhẹ. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh thông tin động đất.

Sáng 8-9, nhiều người dân ở một số khu vực của thủ đô Hà Nội, đặc biệt là những người ở trên các tòa nhà cao tầng có cảm nhận được sự rung lắc nhẹ và cho rằng đó là hiện tượng động đất.

Anh Nguyễn Xuân Hòa sống tại tầng 6 của tòa nhà cao 14 tầng trên đường Nguyễn Trãi (cạnh Nhà máy thuốc lá Thăng Long, 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân - Hà Nội) cho biết, lúc 9 giờ 30 sáng nay, anh cảm nhận sự rung lắc nhẹ trong vòng khoảng 4 giây, đồ vật không bị đổ. Anh Hòa nghi vấn nhiều khả năng là do động đất.

Hình ảnh người dân nháo nhác ra đường khi thấy rung lắc nhẹ.

Tương tự, chia sẻ trên một số cơ quan báo chí, người dân sống ở căn hộ cao tầng trong khu đô thị Times City (Hai Bà Trưng-Hà Nội) cũng có cảm nhận như anh Hòa.

Về vấn đề này, TS Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, đơn vị này đã nắm được và đang kiểm tra, sẽ có thông tin cụ thể sau.

Một số người sợ hãi rời khu vực làm việc.

Còn Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, vào hồi 2 giờ 31 phút 28 giây (giờ GMT) ngày 8-9-2018 (tức 09 giờ 31 phút 28 giây giờ Hà Nội) một trận động đất xảy ra tại vị trí có tọa độ (23.453 vĩ độ Bắc, 101.620 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Động đất xảy ra tại khu vực biên giới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang