Đêm Giao thừa, giữ xe máy tại Hồ Gươm "chém đẹp" 50.000đ/xe

Thứ Năm, 15/02/2018 20:44  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Các điểm giữ xe xung quanh Hồ Gươm, Hà Nội đồng loạt chặt chém khủng khiếp, giá trông xe máy từ 20 ngàn đến đến 50 ngàn đồng/xe, mặc dù theo quy định giá giữ xe không được vượt quá 10 ngàn đồng/xe.

Chỉ còn ít giờ nữa thời khắc chuyển giao sang năm 2018 sẽ bắt đầu. Hàng chục ngàn người sẽ đổ về Hồ Gươm, Hà Nội để được đắm mình vào không khí lễ hội, pháo hoa chào đón năm mới.

Mặc dù chính quyền Hà Nội đã có quy định chặt chẽ về giá giữ xe tại xung quanh Hồ Gươm, nhưng nhiều điểm giữ xe quanh Hồ Gươm “thừa nước thả câu” nâng giá “chặt chém” khách gửi xe.

Tại phố Đinh Lễ, khoảng 10 người đứng ra mời gọi những người lái xe máy qua đây vào gửi xe. Giá mỗi xe máy gửi là 50.000 đồng/xe.

Khi phóng viên tiếp cận muốn gửi xe tại đây, hỏi giá thì nhân viên thu 50 ngàn đồng/xe. Khi hỏi đây có phải giá theo quy định hay không thì nhân viên quát lớn: “Không gửi thì đi chỗ khác. Ở đây thu từ sáng tới chiều đều 50 ngàn/xe”.

Cùng trông giá vé như phố Đinh Lễ, tại đường Nguyễn Xí, một nhóm người đứng ra nhận trông giữ xe cũng thu vé với giá 50.000 đồng/xe.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Huy (ngụ Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, gia đình anh lên bờ hồ Hoàn Kiếm để dạo chơi và cho con trai 4 tuổi xem bắn pháo hoa đêm Giao thừa.

“Tôi lên bờ hồ nhiều lần, ở khu vực Hàng Bài, Tràng Tiền rất ít chỗ gửi xe nên lần nào tôi cũng gửi ở đây. Giá gửi xe tôi đã thuộc trong lòng bàn tay rồi, ngày bình thường giá trông xe đã 20.000 đồng/xe nên ngày lễ lớn giá tăng lên 50.000 đồng/xe. Tôi biết giá gửi xe trên là cao nhưng chúng tôi không có chỗ nào gửi rẻ hơn nên đành chấp nhận”, anh Huy nói.

Theo anh Huy, giá vé gửi xe ngày lễ lớn ở nhiều điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm đều như nhau nên có đi tìm chỗ khác gửi xe cũng không tìm được. Do vậy, anh thành thói quen, biết giá và cứ mang xe đến đó gửi và trả tiền.

Tại đường Ngô Quyền giá giữ xe máy cũng bị điểm giữ xe tại đây “thổi” lên tới 50 ngàn/xe. Khi khách thắc mắc thì nhân viên tại đây nói rằng ngày Tết giá như vậy là hợp lý. Khách tiếp tục phản ứng việc giá xe thì nhân viên tiếp lời: “Ở đây không có quy định nào hết, không gửi thì đưa xe ra”.

Tại đường Lê Lai, nhân viên thu vé 20 ngàn đồng/xe. Khi chúng tôi thắc mắc, người giữ xe đã giảm xuống 10 ngàn/xe.

Điều đáng nói, tại các điểm giữ xe trên đều có biển thông báo giá giữ xe, nhưng khách vào gửi vẫn bị chém vô tội vạ. Cụ thể: Giá trông giữ xe ban đêm xe đạp 5000 đồng/lượt, xe máy 8000 đồng/lượt. Bảng quy định còn nêu rõ: “Quý khách vui lòng trả tiền theo giá niêm yết”.

Chúng tôi gọi điện vào đường dây nóng SĐT: 0904.682.223 ghi ở dưới bảng quy định giá để phản về tình trạng chặt chém trên thì đầu dây bên kia nói không phải số đường dây nóng, họ chỉ là người dân thường nên không hề biết.

Điểm giữ xe chặt chém tại đường Ngô Quyền, giá 50 ngàn đồng/xe.
Nhân viên giữ xe tại đường Đinh Lễ nói từ sáng tới tối đều thu 50 ngàn đồng/xe.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đặt biển quy định rõ giá giữ xe, nhưng bất chất khung niêm yết các bãi giữ xe vẫn vô tư chặt chém.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang