‘Thượng đế’ bức xúc vì quán thu ‘phí dịch vụ Tết 20%’ trên đơn giá

Thứ Năm, 15/02/2018 11:48  | Hồng Nam

|

(CAO) Phải ngồi chờ hơn nửa giờ đồng hồ, thực khách mới được nhân viên quán cà phê mang thức ăn, nước uống đến. Tuy nhiên, đến lúc tính tiền, quán này lại thu thêm khoản phí dịch vụ 20% trên đơn giá.

Ngày 14-2 (nhằm ngày 29 tháng Chạp), người dân đến quán Thóc (số 19 Lê Lai, phường 1, TP.Vĩnh Long) để uống cà phê, điểm tâm sáng và sẵn tiện ngồi ngắm chợ hoa Tết.

Do quán này mới được khai trương nên phần lớn thực khách đến đây chỉ mới lần đầu. Tuy nhiên, ai nấy cũng đều tỏ ra khó chịu khi phải ngồi chờ hơn nửa giờ đồng hồ mới được nhân viên của quán mang thức ăn, nước uống đến.

Anh Nguyễn Văn Hiền (40 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) phản ánh, do được người bạn hẹn đến quán Thóc để cà phê và điểm tâm sáng nên anh tranh thủ chở vợ con chạy đến chung vui.

Phụ thu 20% phí dịch vụ không thông báo trước, khiến khách hàng kém vui

Khi đến nơi, nhân viên bảo vệ cho biết, hiện xe máy không còn chỗ để, buộc lòng anh Hiền phải sang bãi xe của siêu thị gửi tạm (gửi xe tốn phí) rồi đi bộ trở lại quán với một đoạn đường khá xa.

“Quang cảnh của quán này chẳng có gì đặc biệt, giá bán từng loại thức ăn, nước uống thì lại đắt so với các quán khác trên địa bàn. Mặc dù vậy, đến lúc tính tiền thì họ lại thu thêm phí dịch vụ 20% trên đơn giá, khiến ai cũng ngỡ ngàng”, anh Hiền nói.

Không riêng gì anh Hiền, mà nhiều thực khách khác cũng bức xúc phản ánh với phóng viên, vào quán gọi thức ăn, nước uống tốn rất nhiều thời gian mới được phục vụ mang đến. Tuy nhiên, khi tính tiền, quán lại thu thêm 20% phí dịch vụ trên tổng đơn giá. Vụ việc khiến mọi người có mặt tại quán thắc mắc, đòi gặp chủ quán để hỏi cho ra lẽ về khoản phụ thu kia.

Sau đó, ông Thành, người đại diện của quán đã đến giải thích với thực khách, là do dịp Tết nên quán phụ thêm 20% tiền phí dịch vụ trên tổng đơn giá. Qua Tết, quán sẽ thu đúng giá trở lại được in sẵn trên menu.

Việc thu thêm khoản tiền phí dịch vụ 20% mà không được quán thông báo trước nên nhiều thực khách tỏ ra khó chịu. Ai nấy cũng đều không vui và lặng lẽ ra về, đồng thời họ tự bảo nhau sẽ không quay lại quán này thêm lần nữa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang