Người thân nghẹn ngào ngóng chờ con em mất tích ở Rào Trăng

Thứ Năm, 15/10/2020 15:20

|

(CAO) Sáng 15/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục triển khai tiến vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trước đó, chiều 14/10, rất đông người dân cùng người thân của các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 có mặt tại ngã ba thôn Tân Lập, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế (nơi đặt sở chỉ huy tiền phương) để trông ngóng thông tin người thân.

Người dân chờ mong thông tin từ lực lượng chức năng

Từ Hà Tĩnh, nghe tin thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở, ông Lê Văn Hoàng tất bật vào Huế để ngóng tin người con trai là công nhân tại nhà máy hiện vẫn chưa rõ tung tích. Ông nghẹn ngào nói: "Hy vọng tất cả mọi người cũng như con tôi bình an, dù rất mong manh nhưng tôi vẫn hy vọng".

Ông Lê Văn Hoàng có con trai là anh Lê Văn Sáng vẫn đang mất tích trong vụ sạt lở

Đồng cảm với hoàn cảnh của gia đình ông Hoàng, gia đình ông Phan Đình Đắc cũng đang ngóng thông tin từ người nhà là anh Trương Đình Nổi, công nhân đang làm việc tại đây, nhiều ngày nay gia đình mất liên lạc với anh.

Cô Hồ Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phong Xuân chia sẻ, nhằm động viên tinh thần các lực lượng chức năng làm công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, các cô giáo cũng như người dân trên địa bàn góp gạo, rau củ quả để hỗ trợ nấu những bữa ăn miễn phí, tiếp sức cho đoàn công tác. Hy vọng mọi người trong đoàn công tác sớm liên lạc được những người mất tích và cầu mong mọi người được bình an.

Cô Hồ Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phong Xuân

Hiện công tác tìm kiếm 16 người mất tích còn lại vẫn đang được chính quyền, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và các lực lượng Quân khu 4, Tỉnh đội, Bộ đội Biên phòng, các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm. Được biết, nhiều nạn nhân bị vùi lấp trong đống đất đá rất lớn hoặc bị đẩy ra xa xuống vực, xuống hồ nước…

*Chiều nay, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng chức năng đã cho một số xe cấp cứu thương chở thi thể các nạn nhân thuộc đoàn cứu hộ mất tích được tìm thấy (7/13 nạn nhân) rời khỏi hiện trường về bệnh viện.

Xe cấp cứu tiến vào hiện trường

Tại ngã ba thôn Tân Lập, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, các lực lượng gồm cảnh sát giao thông, dân quân cũng túc trực để hạn chế người dân và phương tiện ra vào khu vực. Người dân tại đây ai nấy đều xót xa, đau buồn khi chứng kiến xe cứu thương đưa thi thể ra khỏi khu vực bị nạn.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm tìm kiếm những người mất liên lạc còn lại một cách sớm nhất, trong khi diễn biến thời tiết không được thuận lợi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang