Đình chỉ bác sĩ bị tố hành hung nữ nhân viên điều dưỡng

Thứ Hai, 23/09/2019 15:00  | Hoàng Quân

|

(CAO) Bệnh viện Trung ương (BVTƯ) Huế đã đình chỉ công tác đối với nam bác sĩ trong vụ việc bị tố hành hung nữ đồng nghiệp trước khi người này viết đơn xin nghỉ việc.

Như Báo Công an TP.HCM đã thông tin, Công an TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã vào cuộc xác minh, điều tra việc bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1982) - cán bộ Khoa Da liễu BVTƯ Huế) bị tố hành hung chị D.H.T.T. (21 tuổi, ngụ TX.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) – nhân viên điều dưỡng hợp đồng tại Khoa Da liễu.

Bác sĩ Phương là con trai của bác sĩ Lê Quang Thạch – Khoa Da liễu, có phòng khám da liễu lớn tại Thừa Thiên - Huế.

Điều đáng nói, bác sĩ Phương ngày 13-5-2011 từng bị Công an P.Vỹ Dạ (TP.Huế) lập biên bản về việc gây rối trật tự và dùng dao đe dọa đến sức khỏe người khác.

Theo tố cáo, sáng 17-9-2019, bác sĩ Phương gọi điện cho chị D.H.T.T. tới tầng 2 chung cư Đống Đa (TP.Huế) để mang thuốc điều trị đến cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ Phương đã có hành vi hành hung khiến chị T. phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bầm tím vùng mặt; hoảng loạn về tinh thần. Người nhà chị T. cho biết, gia đình không có mối liên hệ nào với bác sĩ Phương và từ ngày xảy ra sự việc đến nay, bác sĩ Phương cũng không liên lạc gì với gia đình.

Chiều 23-9, TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc BVTƯ Huế cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội và dư luận, Ban Giám đốc BVTƯ Huế đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Phương. Ngay sau đó, bác sĩ Phương có đơn xin nghỉ việc.

Về chị D.H.T.T., TS.BS Xuân cho biết, bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu BVTƯ Huế ngày 17-9-2019 trong tình trạng tỉnh táo, xây sát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó được chuyển đến Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày. Ngày 20-9, chị T. được chuyển đến Trung tâm Mắt tiếp tục điều trị. Ngày 23-9, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Chị T. bị thương phải nhập viện điều trị

“Mặc dù sự việc xảy ra bên ngoài bệnh viện, tuy nhiên, phía bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của bệnh viện, nếu bác sĩ Phương có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài bệnh viện thì cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Việc xử lý kỷ luật còn phải chờ, căn cứ vào kết quả xác minh, điều tra của công an”, TS.BS Nguyễn Thanh Xuân nói.

Bác sĩ bị nữ sinh thực tập tố hành hung, từng cầm dao đuổi người nhà bệnh nhân
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang