Đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã do lơ là phòng chống dịch

Chủ Nhật, 15/08/2021 13:00  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngày 15-8, UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) ra Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cán bộ do lơ là phòng chống chống dịch COVID-19.

UBND huyện Phú Lộc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hoàng – Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (nhiệm kỳ 2021-2026) vì chỉ đạo công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung không nghiêm, để xảy ra nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 0 giờ ngày 15-8 đến hết ngày 29-8-2021.

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nấu cơm hỗ trợ, tiếp sức các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND huyện Lộc Thủy, thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là các tỉnh phía Nam, số ca mắc mới và số người tử vong tăng nhanh. Trên địa bàn tỉnh cũng đã ghi nhận các trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19, đặc biệt đã xuất hiện trở lại ca dương tính trong cộng đồng, nguy cơ lây lan diện rộng là hiện hữu.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh đã ban hành một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Ban Chỉ đạo COVID-19 các địa phương tăng cường giám sát dịch tễ cộng đồng, chịu trách nhiệm kiểm tra, phê duyệt, quyết định các biện pháp phòng dịch và chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, địa phương mình theo quy định.

Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 tại xã Lộc Thủy.

Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với thôn Phước Hưng và thôn Phú Cường Xuyên từ 6 giờ ngày 15-8 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ban ngành tại Thừa Thiên Huế đưa tiễn đoàn y bác sĩ lên đường tiếp sức TP.HCM chống dịch

Bình luận (0)

Lên đầu trang