Gần 1 triệu liều vaccine COVID-19 từ Hà Nội đã đến TPHCM

Thứ Năm, 17/06/2021 12:13  | T.Nam

|

(CAO) Gần 1 triệu liều vaccine COVID-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến TPHCM trên chuyến bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN207 cất cánh lúc 7 giờ sáng nay.

Đây số vaccine mà Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6. Vietnam Airlines miễn cước phí vận chuyển.

Số vaccine này sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TPHCM đẩy lùi đại dịch COVID-19. Số lượng bệnh nhân COVID-19 tại TP vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua.

Tiêm chủng là giải pháp được kỳ vọng đặc biệt với việc ngăn ngừa lây nhiễm hoặc giảm nhẹ triệu chứng đã được chứng minh.

Gần 1 triệu liều vaccine COVID-19 được chuyển từ Hà Nội vào TPHCM

Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22 giờ ngày 16/6, Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vaccine kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vaccine lên máy bay ngay chuyến 7 giờ sáng hôm sau - chuyến đi TPHCM đầu tiên của ngày 17/6.

Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Cứ mỗi vài tiếng, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container.

Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không thế giới. Chuyến bay chở vaccine sáng nay được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang