Hà Nội công khai thêm 25 cửa hàng “chặt chém” giá khẩu trang

Thứ Ba, 04/02/2020 15:48

|

(CAO) Công an TP Hà Nội vừa công khai danh sách cửa hàng “chặt chém” khách mua khẩu trang và khuyến cáo người dân nên trình báo ngay cho cơ quan chức năng nếu phát hiện trường hợp cửa hàng, quầy thuốc tương tự.

Công an Hà Nội vừa xử lý và công khai thêm danh sách 25 cửa hàng kinh doanh vật tư, thiết bị y tế bán giá khẩu trang, dung dịch sát trùng cao gấp nhiều lần để trục lợi.

Theo danh sách công bố, dẫn đầu là quận Cầu Giấy với 7 trường hợp, quận Hoàng Mai có 4 cửa hàng. Chợ thuốc Hapulico (quận Thanh Xuân) tiếp tục có 2 cửa hàng “chặt chém” khách hàng.

"Các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh do virus Corona để đầu cơ, trục lợi”, thông báo của Công an Hà Nội nêu rõ.
Danh sách 25 của hàng được "chặt chém" giá khẩu trang được Công an TP Hà Nội công bố.
Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện các cơ sở lợi dụng dịch bệnh để tăng giá nên thông báo ngay cơ quan công an nơi gần nhất hoặc thông qua Facegae Công an Hà Nội và đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Trước đó, trong ngày 1-2, Cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với cơ quan công an đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona.

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 9giờ ngày 4-2, trên thế giới có 20.627 người mắc, 426 người tử vong, trong đó Trung Quốc có 425 người, 1 trường hợp còn lại ở Phillippines.

Tại Việt Nam, hiện đã có 9 người được xác định dương tính với virus Corona gồm: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi), 5 công dân Việt Nam đều trở về từ TP. Vũ Hán ( tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) trong đó 1 người đã khỏi và được xuất viện, 1 lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc và 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán.

Bình luận (0)

Lên đầu trang