Nữ bác sĩ tung tin Cần Thơ có bệnh nhân nhiễm virus corona

Thứ Ba, 04/02/2020 12:54  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 4-2, Sở Thông tin và truyền thông TP.Cần Thơ đã phối hợp với công an mời làm việc đối với T.T.T.T. (bác sĩ) vì đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus corona.

Thông tin đăng tải không đúng sự thật.

Theo đó, chiều 31-1, trên trang Facebook cá nhân, nữ bác sĩ này đăng tải thông tin: “Cần Thơ đã có bệnh nhân corona mọi người tăng cường bảo vệ sức khỏe nhé. Ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất nhé”.

Nội dung này gây hoang mang lo lắng trong dư luận. Sở Thông tin và truyền thông đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.Cần Thơ tiến hành xác minh.

Cơ quan chức năng làm việc với nữ bác sĩ tung tin nhảm.

Làm việc với cơ quan chức năng, nữ bác sĩ đã thừa nhận đăng thông tin không đúng sự thật. Theo nữ bác sĩ này, do đọc thông tin về dịch corona trên mạng, sau đó hiểu nhầm nên đã đăng thông tin không đúng trên địa bàn thành phố. Sau khi được cơ quan chức năng phân tích, giáo dục, nữ bác sĩ này đã gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật và có bài viết đính chính lại nội dung đã đăng tải.

Theo cơ quan chức năng, đến thời điểm này, Cần Thơ chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus corona. Cơ quan chức năng đang phối hợp, lập biên bản vi phạm và xử lý đối với nữ bác sĩ đã đăng tải thông tin không đúng sự thật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang