Hai người trọng thương do bình gas 12 kg và bình gas mini phát nổ

Thứ Ba, 05/01/2021 15:45  | T.Nam

|

(CAO) Chiều 5/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trong ngày 3/1 các bác sĩ bệnh viện liên tiếp cấp cứu 2 trường hợp bệnh nhân chấn thương nặng do bình gas phát nổ.

Đó là trường hợp của nam bệnh nhân T.V.C (18 tuổi, ở Thái Nguyên), đa chấn thương do nổ bình gas 12 kg khi đang nấu ăn. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng lơ mơ, đa vết thương phần mềm phức tạp ở ngực, bụng, đuôi mắt, tai, cằm, cánh tay, đùi, bàn tay dập nát,...

Sau khi phẫu thuật, điều trị, hiện tại bệnh nhân T.V.C vẫn cần theo dõi tiếp về tổn thương phổi và nhiễm trùng.

Chị N.T.V, mẹ của bệnh nhân T.V.C cho biết, khi đang nấu ăn ở nhà thì tự nhiên bình gas phát nổ, khiến T.V.C ngất xỉu. Nghe thấy tiếng nổ lớn, hàng xóm nhanh chóng đưa T.V.C đi bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, em họ của nạn nhân cũng bị thương, được điều trị tại bệnh viện huyện.

Ảnh minh họa

Trường hợp thứ hai là nam bệnh nhân H.C.L (21 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội) vào viện ngày 3/1 trong tình trạng dập nát bàn tay trái. Bệnh nhân L cho biết, khi đang ăn lẩu cùng mọi người thì bất ngờ bình gas mini phát nổ. Lúc đó có rất nhiều người nên mọi người vô cùng hoảng loạn. L nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo các bác sỹ, bình gas phát nổ dễ gây thương tích. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong sử dụng gas, người dân nên tự bảo vệ an toàn của mình và gia đình bằng cách mua bình gas và phụ kiện bình gas (van điều áp, ống dẫn gas, kẹp) của các hãng kinh doanh gas có uy tín, thường xuyên kiểm tra bình gas ở nhà.

Đối với bình gas mini, cẩn trọng sử dụng bình gas mini có nhãn mác, chỉ sử dụng một lần, sau đó vứt bỏ vì tái sử dụng không an toàn. Nếu bếp gas đã bị tróc sơn, han gỉ, chốt bình gas lỏng hay bếp rất khó đánh lửa, phải tốn sức “mồi” nhiều lần mới được thì tốt nhất không nên sử dụng bởi những bếp gas như thế rất dễ bị rò rỉ gas ra bên ngoài, gây cháy nổ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang