Hiến giọt máu đào, trao hy vọng sống

Thứ Hai, 07/10/2019 14:10

|

(CAO) Sáng 6/10/2019, ngày hội Hiến máu tình nguyện 2019 do công ty tài chính HD SAISON phối hợp cùng Hội Chữ thập Đỏ thành phố Đà Nẵng đã được tổ chức trong khuôn viên rợp bóng cây xanh của trường THPT Phan Châu Trinh, quận Hải Châu.

Chỉ trong một buổi sáng đã có gần 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 700 đơn vị máu rất quý giá để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân trong các tháng cao điểm cuối năm.

Từ 6h30 sáng, nhiều người dân, chiến sĩ, sinh viên và các bạn nhân viên HD SAISON sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Hải Châu đã có mặt tại ngày hội để đăng ký kiểm tra sức khỏe và tham gia hiến máu. Dự tính từ trước là số lượng tình nguyện viên sẽ rất lớn nên Hội Chữ thập Đỏ đã chuẩn bị tới 30 giường tiếp máu cùng đội ngũ hỗ trợ y tế đông đảo, tuy vậy đôi khi cũng không thể đáp ứng hết lượng người đến hiến càng lúc càng đông. Trong vòng 4 tiếng đồng hồ đã có 712 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, trong đó có 498 người hiến máu thành công, với tổng cộng hơn 700 đơn vị máu.

Được biết, ngày hội hiến máu là hoạt động thường niên được HD SAISON tổ chức trong suốt 6 năm qua với quy mô ngày càng lớn, đem đến “nguồn sống” quý giá cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp,...

Năm nay, chuỗi ngày hội Hiến máu tình nguyện HD SAISON tiếp tục diễn ra tại 4 thành phố lớn của cả ba miền đất nước. Trước đó, vào ngày 23/8 và 16/9/2019, chương trình đã lần lượt được tổ chức tại hội sở TP.HCM (số 24C Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh) và văn phòng Hà Nội (số 519 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), tiếp nhận tổng cộng gần 600 đơn vị máu để đóng góp vào ngân hàng máu của Hội Chữ thập Đỏ. Sau Đà Nẵng, chương trình sẽ được tổ chức tại Cần Thơ vào ngày 1/11/2019.

Bên cạnh ngày hội hiến máu đã trở thành sự kiện truyền thống, hàng năm HD SAISON còn tích cực tham gia nhiều hoạt động nhân văn khác, như phối hợp cùng Báo Công an TP.HCM trao tặng sinh kế cho hàng trăm gia đình nghèo, tham gia chương trình đi bộ gây quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” do Hội Chữ thập Đỏ TP.HCM phát động, xây nhà tình thương cho người già neo đơn và xây nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học vào mỗi dịp đầu năm mới và ngày Nhà giáo Việt Nam,… Nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện đều được trích từ Quỹ Ước Mơ do nhân viên và khách hàng của HD SAISON chung tay đóng góp.

Được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động từ 2007, HD SAISON hiện là công ty tài chính sở hữu mạng lưới giới thiệu dịch vụ lớn nhất Việt Nam với hơn 16.000 điểm phủ khắp 63 tỉnh thành, giúp người tiêu dùng dễ dàng vay mua các sản phẩm thiết yếu như xe máy, điện máy, điện thoại,… Gần đây, HD SAISON đã hợp tác cùng hãng hàng không Vietjet để lần đầu tiên bán vé máy bay trả góp tại Việt Nam.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang