Hướng dẫn phòng chống dịch cho các cơ sở dịch vụ ăn uống

Thứ Sáu, 24/04/2020 15:44  | Ngô Đồng

|

(CAO) Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa ban hành Hướng dẫn tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Theo đó, các cơ sở (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căng tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM được ban hành theo Quyết định số 1369/QĐ-BCĐ ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố: người kinh doanh, chế biến phải mang các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và bảo đảm khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 mét.

Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố: người kinh doanh, chế biến phải mang các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và bảo đảm khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 mét.

Các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn tiếp tục thực hiện theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp ban hành theo Quyết định 1203/QĐ-BCĐ ngày 07 tháng 4 năm 2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Thời gian áp dụng từ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn thực hiện nội dung nêu trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang