Tiền Giang khai mạc đường hoa Tết hình zíc zắc với những chú heo mũm mĩm

Thứ Năm, 31/01/2019 09:30  | Hữu Vinh

|

(CAO) Tối 30-1, Tiền Giang đã tổ chức lễ khai mạc đường hoa Hùng Vương xuân Kỷ Hợi 2019. Đường hoa Hùng Vương với chiều dài gần 1000 mét được tổ chức ở Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang vừa được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ khai mạc ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch Tiền Giang cho biết: Đường hoa Hùng Vương năm nay với chủ đề “Xuân Bừng Sáng” có chiều dài 300 mét chiều ngang 70 mét và được thiết kết theo hình ziczac gấp khúc với tổng chiều dài gần 1000 mét, khác với những năm trước đường hoa chỉ đi theo một đường thẳng.

Đường hoa năm nay sử dụng 32 chủng loại hoa và gần 100.000 vỏ hoa các loại. Đường hoa có 4 phân đoạn như: Chào Xuân, Sông Nước Tình Xuân, Lộc Xuân, Hội Nhập và Cất Cánh. Tổng cộng 4 phân đoạn có 12 đại cảnh và nhiều tiểu cảnh tái hiện khung cảnh chợ quê ngày tết, đường quê miền Tây sông nước….

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và TP. Mỹ Tho cắt băng khai mạc đường hoa
Lãnh đạo tham quan đường hoa
Nhiều đại cảnh và tiểu cảnh lung linh ở đường hoa
Gia đình heo mũm mĩm tạo nên không khí sum vầy ngày xuân

Đặc biệt điểm nhấn của đường hoa Hùng Vương năm nay là sân khấu nhạc nước hiện đại ở khoảng giữa đường hoa và hình ảnh đại diện cho linh vật năm Kỷ Hợi là gia đình heo với các chú heo con mũm mĩm gợi lên không khí sum vầy ngày xuân. Nhiều người dân rất thích thú với chương trình biểu diễn nhạc nước vì lần đầu tiên ở Tiền Giang có loại hình này.

Sân khấu nhạc nước hoành tráng là điểm nhấn của đường hoa Hùng Vương

Được biết đây là năm thứ 12, tỉnh Tiền Giang tổ chức đường hoa Hùng Vương và năm nay cũng là năm đầu tiên đường hoa Hùng Vương được tổ chức hoành tráng và quy mô nhất từ trước đến nay và hiện tỉnh Tiền Giang chưa công bố kinh phí thực hiện đường hoa này.

Đường hoa Hùng Vương năm nay phục vụ du khách và người dân từ ngày 30 đến 11-2 (tức ngày 25 đến mùng 7 Tết).

Bình luận (0)

Lên đầu trang