Khỉ tấn công khiến 3 người bị thương và 4 con chó bị chết

Thứ Hai, 04/12/2023 14:31

|

(CAO) Sáng 4/12, lãnh đạo UBND xã Quế Mỹ (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn xã vừa xuất hiện một số cá thể khỉ tấn công khiến 3 người bị thương và cắn chết 4 con chó của người dân trong xã.

Ông Võ Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND xã Quế Mỹ thông tin, những ngày qua trên địa bàn xã xuất hiện cá thể khỉ hung hãn, tấn công người và gia súc khiến người dân hoang mang.

“Trước đó, xã đã nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một cá thể khỉ nặng tầm 7-8 kg. Tuy nhiên, đến ngày 3/12, người dân tiếp tục phát hiện và quay được video một cá thể khỉ khác rất to. Con khỉ đã tấn công, cào cắn khiến 3 người dân bị thương và cắn chết 4 con chó”, ông Khôi nói và cho biết thêm, xã báo cáo lên Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam cũng như UBND huyện Quế Sơn để có hướng xử lý.

Cá thể khỉ vừa xuất hiện trên địa bà xã Quế Mỹ (Ảnh: B.T)

Được biết, 3 người dân bị khỉ tấn công thương tích gồm: bà Đặng Thị Ba, bị khỉ tấn công phải may 15 mũi; hai người khác là ông Phan Nguyễn Nhí và ông Nguyễn Văn. Trong đó, ông Nhí bị cắn đứt động mạch đùi phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Ông Từ Văn Khánh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, sau khi nắm thông tin về việc khỉ xuất hiện tấn công người dân ở xã Quế Mỹ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam và địa phương sớm triển khai biện pháp bảo vệ người dân cũng như khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, đề phòng; không nên chọc ghẹo, bẫy bắn các cá thể khỉ trên.

Một người đàn ông bị khỉ tấn công bị thương đang nằm điều trị tại bệnh viện (Ảnh: B.T)

“Nếu tình hình mà phức tạp thì ngành sẽ triển khai biện pháp bẫy bắt những cá thể khỉ này đưa thả vào trong rừng sâu để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như cá thể khỉ…”, ông Khánh nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang