Kỳ thi năng lực Nhật ngữ duy nhất tại Đại học Đông Á

Thứ Bảy, 20/06/2020 17:33  | Hoàng Quân

|

(CAO) Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản chính thức được thành lập thuộc Trường Đại học (ĐH) Đông Á (TP.Đà Nẵng). Từ đó, các đơn vị độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ JTest tại miền Trung – Tây Nguyên.

Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản thuộc ĐH Đông Á và diễn ra vào ngày 19-6 tại Trường ĐH Đông Á. Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam, UBND TP.Đà Nẵng, các sở ngành cùng các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước tham dự buổi lễ.

TS.Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á trao quyết định thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Với việc thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, ĐH Đông Á trở thành trường ĐH tư đầu tiên tại miền Trung chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật từ năm 2020 với 90 chỉ tiêu.

Ông YOHEI Arai – đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại Nhật Bản - Jetro tại Hà Nội cho biết: “Khoảng 70% các Công ty của Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam, có kế hoạch mở rộng kinh doanh hơn nữa. Đây là tỷ lệ cao nhất trong số các nước ASEAN. Đà Nẵng được kỳ vọng là nơi đầu tư tiềm năng của ngành sản xuất, IT và sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản hơn nữa trong tương lai. Việc đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng là thách thức lớn nên việc thành lập một tổ chức cốt lõi nhằm phát triển nguồn nhân lực cho Nhật Bản tại khu vực miền Trung là rất quan trọng, hợp thời điểm và ĐH Đông Á sẽ đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực hàng đầu, những nhân tài hỗ trợ vào sự sự phát triển của Nhật Bản và Việt Nam”.

Sau buổi lễ, đại diện các đối tác Nhật Bản liên kết với ĐH Đông Á trao 10 suất học bổng (trị giá 800 triệu đồng) cho sinh viên (SV) ngành Ngôn ngữ Nhật có điểm đầu vào cao năm 2020. Quỹ học bổng dành cho SV các ngành thực tập và làm việc tại Nhật của với 12 tỷ đồng mỗi năm.

Ông YOHEI Arai –   đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại Nhật Bản - Jetro tại Hà Nội trao 10 suất học bổng khuyến tài toàn phần trị giá 100% học phí cho sinh viên Trường ĐH Đông Á.

Dịp này, ĐH Đông Á ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và cung ứng nhân sự với Công ty TNHH phần mềm FPT miền Trung (F-Soft Đà Nẵng). ĐH Đông Á cũng trở thành đối tác độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ JTest tại miền Trung – Tây Nguyên. Hai đơn vị cũng ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Ngôn ngữ Nhật và CNTT để cử chuyên gia giảng dạy tiếng Nhật, tích hợp công nghệ mới vào các học phần thực hành CNTT theo định hướng ứng dụng và việc làm tại doanh nghiệp. F-soft Đà Nẵng cũng dành học bổng khuyến học và đồng hành cùng các cuộc thi chuyên môn, các nhóm nghiên cứu của SV Trường ĐH Đông Á mỗi năm.

Trước đó, trường ký kết với Tập đoàn An Dương về việc thi lấy chứng chỉ Nhật ngữ làm hành trang thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật cho hàng trăm SV mỗi năm. Kỳ thi Jtest đầu tiên tại ĐH Đông Á diễn ra vào giữa tháng 7-2020.

Dịp này, Trung tâm khảo thí ngoại ngữ của ĐH Đông Á cũng được thành lập, tạo thuận lợi cho việc khảo thí các kỳ thi tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn… với chứng chỉ ngoại ngữ chuẩn quốc gia và quốc tế uy tín dành cho SV trường và các thí sinh tại miền Trung – Tây Nguyên.

Ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và cung ứng nhân sự với F-Soft Đà Nẵng.
Ký kết tổ chức kỳ thi năng lực Nhật Ngữ JTest tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang