Lâm Đồng:

Phạt thẩm mỹ viện tập trung trên 30 người ngày khai trương, phớt lờ lệnh cấm

Thứ Tư, 02/06/2021 15:16

|

(CATP) Mặc dù đã có chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cấm tập trung đông người, không quá 30 người vào một thời điểm, tại một địa điểm để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhưng thẩm mỹ viện (TMV) mới khai trương tại TP.Bảo Lộc vẫn lờ đi nên bị phạt hành chính.

Thời điểm các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện có tổng cộng 31 người đến từ nhiều tỉnh, thành không thực hiện các quy định phòng chống dịch

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 1/6/2021, cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TMV Minh Châu Asian (phường 1, Bảo Lộc) đang tổ chức khai trương.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 31 người chưa khai báo y tế (KBYT); trong đó có 28 người đến từ các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An và TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, 3 người tại TP.Bảo Lộc.

TMV Minh Châu Asian bị xử phạt vì phớt lờ lệnh cấm của UBND tỉnh Lâm Đồng, tổ chức khai trương tập trung trên 30 người 

Thời điểm kiểm tra, tại đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện 5K; trong đó có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng, như Q.T., T.B...

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay tất cả các hoạt động tại lễ khai trương để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 khách sạn mà 31 người này đang thuê ở trên địa bàn phường 1. Mặc dù đến từ nhiều địa phương khác; trong đó, có một số địa phương đang có dịch Covid-19 nhưng hầu hết những người này chưa thực hiện KBYT.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc; đồng thời, tất cả 31 người có mặt dự lễ khai trương tại thẩm mỹ viện trên được các lực lượng thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Bảo Lộc mời về trụ sở UBND phường 1 để kiểm tra thân nhiệt và KBYT. Sau khi KBYT, 31 người nói trên được về lại khách sạn dưới sự giám sát, theo dõi sức khỏe của cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng yêu cầu những người vi phạm thực hiện 5K, khai báo y tế

Được biết, trước đó vào chiều 31/5, người đại diện của TMV Minh Châu Asian đã đến trụ sở UBND phường 1 xin phép tổ chức lễ khai trương. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh nên lãnh đạo địa phương đã giải thích và yêu cầu người này ký cam kết không tổ chức lễ khai trương để đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Tuy nhiên, chủ TMV này không chấp hành.

Bình luận (0)

Lên đầu trang