Thừa Thiên - Huế: Không đeo khẩu trang không được vào chợ

Thứ Năm, 19/03/2020 08:26  | Hoà Khánh

|

(CAO) Nhằm đảm bảo kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Công an phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức lập điểm chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường bộ, cửa ngõ ra vào tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo lực lượng công an chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường bộ, cửa ngõ, nhà ga, sân bay, bến xe...

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh yêu cầu, lực lượng chức năng phải tiến hành dừng các phương tiện để đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo tờ khai y tế… đối với tất cả du khách, người dân vào địa bàn Thừa Thiên- Huế. Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu về bệnh lý lực lượng tại chốt phải báo cáo ngay cho đơn vị y tế để có phương án xử lý kịp thời.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh yêu cầu tất các các chợ trên địa bàn phải giám sát việc mang khẩu trang, treo bảng thông báo "không đeo khẩu trang không được vào chợ" bằng tiếng Anh và tiếng Pháp cho người dân, khách du lịch biết để thực hiện.

Người dân được nhận khẩu trang miễn phí

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thông cáo báo chí số 20 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 11h00 ngày 18/3/2020) như sau:

Đến ngày 18/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện TW Huế là 4 bệnh nhân dương tính Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm). Đã lấy mẫu xét nghiệm 93 người,kết quả có 02 dương tính, 80 người âm tính, 11 người đang chờ kết quả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang