Đề xuất tổ chức Diễn đàn ASXH khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại VN

Thứ Tư, 18/03/2020 15:33

|

(CATP) Đánh giá cao những thành tựu của ngành BHXH, Tổng Thư ký ISSA đề xuất tổ chức Diễn đàn ASXH khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam vào năm 2021.

Tháng 2-2020, nhận lời mời của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Tổng Thư ký ISSA Marcelo Abi-Ramia Caetano đã tới Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc đầu tiên tại một quốc gia thành viên ISSA trong nhiệm kỳ 2019-2025.

Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, nhằm hiện thực hóa cam kết của nhà lãnh đạo ISSA trong việc tăng cường vai trò kết nối khu vực của Hiệp hội, đồng thời tạo thuận lợi và thúc đẩy BHXH Việt Nam tiếp tục hội nhập, tăng cường và phát triển hợp tác quốc tế trong lĩnh vực ASXH.

Theo chương trình làm việc, Tổng Thư ký ISSA đã tới chào xã giao Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và tham dự các phiên thảo luận hợp tác với Lãnh đạo BHXH Việt Nam, dự Hội thảo quốc tế “Phát triển hệ thống ASXH bền vững– Hàm ý và cơ hội đối Việt Nam”; thảo luận kết nối hợp tác với ASSA và thăm Trung tâm điều hành hệ thống công nghệ thông tin của Ngành.

Trong thư cảm ơn gửi Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Tổng Thư ký ISSA Marcelo Abi-Ramia Caetano đã nhấn mạnh, chuyến thăm làm việc tại Việt Nam vừa qua, với “chương trình làm việc phong phú, các cuộc bàn thảo chất lượng, trên cơ sở cam kết mạnh mẽ và sự phù hợp giữa những mục tiêu ưu tiên của BHXH Việt Nam và các hoạt động của ISSA, tiềm năng hợp tác mạnh mẽ đã thực sự rộng mở”.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và Tổng Thư ký ISSA Marcelo Abi-Ramia Caetano.

Ông Marcelo đặc biệt ấn tượng trước những thành tựu của Ngành BHXH trong việc mở rộng diện bao phủ, quản trị, công nghệ thông tin và truyền thông, cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực ASXH đồng thời ghi nhận sự tích cực, sáng tạo của BHXH Việt Nam trong vai trò dẫn dắt, kết nối mở ra một chương mới cho sự hợp tác giữa ISSA và ASSA nhằm đem lại lợi ích cho tất cả các tổ chức ASXH trong khu vực, mà gần nhất là việc tiếp tục thảo luận ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa ISSA và ASSA trong năm 2020.

Về tiềm năng tổ chức các hoạt động của ISSA tại khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng trong tương lai, Tổng Thư ký đề xuất ISSA và BHXH Việt Nam cùng “xem xét khả năng tổ chức Diễn đàn ASXH Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương tại Việt Nam vào năm 2021”. Đây là một sự kiện ASXH quan trọng nhất của khu vực tổ chức 3 năm một lần, với sự tham dự của trên 300 đại diện cấp cao của các tổ chức ASXH trao đổi về các thực tiễn hiệu quả và đề xuất sáng kiến giải pháp mới cho khu vực.

Ngoài ra, ISSA cam kết tiếp tục chú trọng cụ thể hóa, tăng cường các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật cho BHXH Việt Nam với vai trò tổ chức thành viên trong năm 2020 nhằm phổ biến các kinh nghiệm thực tiễn tốt để nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống ASXH.

Trước đó, vào tháng 10-2019, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Hiệp hội ASXH quốc tế (ISSA), Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có buổi tiếp xúc với Lãnh đạo cấp cao của ISSA, thông tin về kết quả hoạt động của Ngành BHXH trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường hiệu quả, hiệu lực hoạt động và chú trọng chất lượng nguồn nhân lực trong xu hướng hội nhập quốc tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang