Nạn nhân vụ sập giàn giáo tại Trung tâm tiệc cưới Cần Thơ phải cưa chân

Thứ Ba, 06/10/2015 14:49  | Thanh Vy

|

(CAO) Tiến sĩ bác sĩ Lâm Việt Trung, Trưởng khoa ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết anh Phan Văn Út đang được tiếp tục theo dõi tổn thương nội tạng sau khi được phẫu thuật cắt cụt chân vì bị thương quá nặng.

Sáng nay, 6-10, Tiến sĩ bác sĩ Lâm Việt Trung, Trưởng khoa ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết: “Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện vào chiều hôm qua. Chúng tôi đã cho làm các xét nghiệm và phát hiện có máu tụ ở vùng bụng. Hiện tại, các bác sĩ ở khoa đang theo dõi sát tổn thương vùng bụng và những tổn thương nội tạng khác”.

Anh Út đang được theo dõi và điều trị tại Chợ Rẫy

Trước đó, ngày 3-10, anh Út đang làm việc tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hoàng Tử (Cần Thơ) thì một phần tòa nhà đổ sập xuống đè anh cùng những công nhân khác. Anh Út là nạn nhân bị thương nặng nhất.

Sự việc còn khiến 1 người chết và 3 người khác bị thương.

Ngay khi xảy ra sự việc, anh Út được sơ cứu tại Bênh viện Quân y 121 Cần Thơ và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh nhập viện trong tình trạng sốc đa chấn thương, gãy khung chậu, gãy hở xương cẳng chân phải, dập nát xương cẳng chân, dập mô gần đứt lìa chân.

Tại đây, các bác sĩ yêu cầu anh phải phẫu thuật cắt chân ngay vì phần xương đã bị dập nát, nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Ngay sau đó, nạn nhân được phẫu thuật cắt cụt chân tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Các bác sĩ phải phẫu thuật cắt chân ngay cho nạn nhân vì phần xương đã bị dập nát, nguy cơ nhiễm trùng rất cao

Sau đó, anh Út được theo dõi tại khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng bụng anh Út có dấu hiệu chướng, đau, xương chậu sưng, phù nề. Nghi ngại bệnh nhân bị chấn thương nội tạng trong ổ bụng nên các bác sĩ đã cho chuyển xuống khoa Ngoại – tiêu hóa.

Sau khi hội chẩn, chụp CT và siêu âm ổ bụng, các bác sĩ phát hiện ở vùng chậu và lưng nạn nhân có máu tụ, ổ bụng có dịch.

Trải qua 24 theo dõi, bụng bệnh nhân mềm hơn, tình trạng cải thiện, đã loại trừ được nguy cơ vỡ bàng quang nhưng lo ngại nhất là chấn thương ở ruột.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, sau thời gian từ 3 tới 5 ngày, nạn nhận có thể xuất hiện tổn thương ruột non. Thời gian theo dõi tổn thương vùng bụng và những tổn thương nội tạng khác ít nhất là 5 ngày.

Bác sĩ theo dõi bệnh trạng cho anh Út

Theo chị Nguyễn Thị Hải (vơ anh Út) cho biết, chồng chị mới vào làm cho công ty được vài tháng thì xảy ra tai nạn. Do chồng chị làm thời vụ nên không có bảo hiểm mà chỉ làm ăn lương hằng ngày. Cũng may phía bên công ty có hỗ trợ viện phí nên tôi cũng đỡ được phần nào. Chứ nhà tôi nghèo lắm không có tiền lo cho anh ấy.

Trung tâm hội nghị tiếc cưới Hoàng Tử được coi là một trong những trung tâm tiệc cưới, nhà hàng lớn nhất tại TP Cần Thơ. Công trình do Công ty cổ phần du lịch sông Hậu làm chủ đầu tư và được thi công vài tháng nay. Ngay khi xảy ra sự cố, các cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang