Nghi ăn nhầm so biển, 1 bé gái tử vong, 6 người thân nguy kịch

Thứ Ba, 10/03/2020 12:27

|

(CAO) Trong chuyến đi du lịch ở TP.Vũng Tàu, một gia đình mua con sam biển về ăn, sau đó 7 người bị ngộ độc. Nhiều người nghi ngờ gia đình nạn nhân đã ăn nhầm con so biển.

Ngày 10-3, Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chết người nghi ngộ độc do ăn con so biển xảy ra tại xã Thanh An.

Theo thông tin ban đầu, ngày 8-3, ông Dương Minh Tơ (ngụ xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) cùng gia đình đi du lịch tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Con sam (bên trái) và con so có hình dáng rất giống nhau.

Khi rời TP.Vũng Tàu về lại Bình Dương, gia đình ông Tơ có mua 5 con sam biển giá 50 ngàn đồng/1 con. Đến tối 9-3, cả gia đình gồm có: vợ chồng ông Tơ, cháu Dương Minh Trọng (14 tuổi), bé gái Dương Ngọc Tr. (8 tuổi, cùng là con của vợ chồng ông Tơ), cùng hai người cháu và một người hàng xóm, cùng nhau nướng 5 con sam ăn.

Sau khi ăn xong, đến khoảng gần 21 giờ cùng ngày, cả 7 người bị đau bụng có biểu hiện của ngộ độc nên được mọi người chuyển đến Bệnh viện đa khoa Cao su Dầu Tiếng cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Dương Ngọc Tr. đã tử vong. Sáu người còn lại tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị, hiện đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã ổn định.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành lấy mẫu để giám định xem gia đình ông Tơ đã ăn con sam biển hay con so biển.

Được biết, con sam biển và con so biển đều sống ở vùng ven biển, có hình thù giống hệt nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Nhưng ăn con so biển có thể chết người, đã từng xảy ra những vụ việc thương tâm tương tự.

Bình luận (0)

Lên đầu trang