Vụ giám đốc BHXH xây nhà sai phép: Bí thư TP.Bảo Lộc chỉ đạo xử lý nghiêm

Thứ Ba, 10/12/2019 14:47

|

(CAO) "Phải khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm, bất kể là ai. Việc nhà báo phản ánh sai phạm là đúng, tôi ủng hộ...", ông Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc (TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) trả lời phóng viên Báo Công an TP. HCM sáng 10-12; đồng thời cho biết, đã chỉ đạo UBND TP. Bảo Lộc khẩn trương làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý nghiêm minh, nhất là việc Giám đốc BHXH TP.Bảo Lộc xây nhà sai phép, kịp thời xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc - ông Đoàn Kim Đình cho biết, liên quan đến các công trình xây dựng trên địa bàn, UBND TP giao đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách. Từ chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ, ông đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị tham mưu biện pháp xử lý hành vi xây dựng sai phép của hộ ông Đinh Tiến Văn. Quan điểm là xử lý nghiêm, không bao che.

Căn nhà ông Đinh Tiến Văn xây sai phép gần 280m2

Đối với việc có cá nhân hù doạ phóng viên viết bài phản ánh sự việc, ông Đình cho rằng, đã cho kiểm tra xác minh, ông Hoan là cán bộ công an về hưu, gần đây có những ứng xử không bình thường. Trước đó ông này từng lái xe ô tô đậu chắn ngang trụ sở UBND TP. Bảo Lộc và đã bị nhắc nhở. TP sẽ đôn đốc các cơ quan chức năng báo cáo toàn bộ xử việc để có hướng xử lý.

Như CAO đã đưa tin, dư luận tại TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng xôn xao, bất bình về trường hợp hộ ông Đinh Tiến Văn (57 tuổi), Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Bảo Lộc có hành vi xây nhà sai phép gần 280m2, bị lập biên bản xử lý, yêu cầu ngừng thi công công trình, tuy nhiên, hộ này vẫn tiếp tục thi công. Chiều 9-12, một số người được cho là người nhà ông Văn còn đến Phòng Quản lý Đô thị TP. Bảo Lộc gây náo loạn, khiến các cán bộ, nhân viên tại đây bức xúc.

Theo Phòng Quản lý Đô thị, sai phạm của hộ ông Văn đã rõ ràng. UBND phường 2 TP. Bảo Lộc lẽ ra khi phát hiện sai phạm, lập biên bản xử phạt hành chính phải trình đề xuất tham mưu cấp trên (UBND TP. Bảo Lộc) ra quyết định xử phạt hành chính kèm biện pháp khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, phường 2 lại không trình ngay mà để một tuần sau nên bị quá thời hạn xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Theo đó, vụ việc hiện đang được đơn vị phối hợp Phòng Tư pháp tham mưu hình thức xử phạt để trình lãnh đạo UBND TP, hướng là yêu cầu khắc phục hậu quả vi phạm theo quy định.

Khi phóng viên H.Đ. (báo Lâm Đồng) có bài phản ánh, một người đàn ông đã gọi điện cho nhà báo này, hù doạ đòi "cắt cổ, chặt đầu" nhà báo nếu tiếp tục thông tin.

Dù bị lập biên bản buộc ngưng thi công, khắc phục, nhưng chủ công trình vẫn... tiếp tục thi công

Liên quan đến sự việc, sáng cùng ngày, bà Hồ Thị Lan - Tổng Biên tập báo Lâm Đồng cho biết, sau khi nhận được báo cáo của phóng viên H.Đ. bị một người tên Hoan hăm doạ cắt cổ, chặt đầu, bà đã gọi điện trao đổi trực tiếp với lãnh đạo TP. Bảo Lộc và Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, đề nghị có biện pháp bảo vệ phóng viên của báo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang