Ngư dân mới bắt được cá tra dầu 230kg trên sông Hậu

Thứ Hai, 23/12/2019 17:28  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 23-12, ông Trần Châu Phương Tuấn - Chi cục phó Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang xác nhận, một ngư dân trên địa bàn tỉnh này vừa bắt được cá tra dầu nặng đến hơn 230kg ở khu vực đầu nguồn sông Hậu.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 21-12, ông Salyman (dân tộc Chăm, ngụ ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, H.An Phú) trong lúc đánh bắt ở khu vực đầu nguồn sông Hậu (thuộc khu vực giáp ranh giữa thị TT.Long Bình, H.An Phú với sông Bassac, Campuchia) đã bắt được con cá to. 

Cá "khủng" ngư dân đánh bắt được.

Ông Salyman kể: Lúc đó, tôi phát hiện có con cá rất to ngôi đầu lên khỏi mặt nước vài lần nhưng chưa xác định là loại cá gì nên dùng lưới có mắc lưới to tổ chức vây bắt. 

Ngay sau khi bắt được và xác định đây là cá tra dầu quý hiếm, ông Salyman chở về địa phương vào khoảng 22 giờ cùng ngày. Cá đã chết, có trọng lượng hơn 230kg, được bán cho thương lái với giá 200 ngàn đồng/kg.

Trước đây việc bắt được cá tra dầu khủng trên sông Tiền, sông Hậu khá phổ biến, nhưng mấy năm gần đây rất hiếm, lâu lắm rồi người dân mới bắt được con cá "khủng" như thế này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang