Người dân Đất võ cảm nhận xuân về đường hoa thanh niên Bình Định

Thứ Ba, 16/02/2016 15:58  | Mai Loan

|

(CAO) Đường hoa thanh niên Bình Định mừng xuân Bính Thân 2016 lần đầu tiên được Tỉnh đoàn phối hợp cùng thanh niên Bình Định thực hiện trên 200m đường Vũ Bảo (TP.Quy Nhơn) đã thu hút hàng ngàn người dân đến tham quan, vui chơi trong 8 ngày Tết (từ ngày 27 Tết đến hết mùng 5).

Tổng Cty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn là nhà tài trợ đồng hành cùng Đường hoa.

Với chủ đề “Mùa xuân và tuổi trẻ”, Đường hoa thanh niên Bình Định được thiết kế, trang trí bằng hoa tươi với 47 mô hình về các thành tựu phát triển kinh tế xã hội, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh, các công trình tiêu biểu của thanh niên Bình Định theo 3 phân đoạn: Bình Định ngày mới, mừng Đảng mừng xuân; Hào khí đất võ; Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Ngay những ngày thi công đường hoa cũng là dịp giáp Tết nên người dân Bình Định cảm nhận không khí xuân đang về rất gần. Không khí Tết đang lan toả, ai cũng muốn thử một lần đến tham quan đường hoa xuân ngay trên quê hương của mình để cảm nhận cái không khí nhộn nhịp của những ngày xuân đến sớm và để chợt nhận ra ở giữa lòng thành phố Quy Nhơn tấp nập người qua lại, có một đường hoa xuân vui tươi và đẹp xinh biết bao.

Không chỉ là nơi để tham quan, đường hoa thanh niên còn mang nhiều niềm vui khác. Bà Hồ Thị Liên (60 tuổi, ở số 111 Diên Hồng, TP Quy Nhơn) tươi cười: “Giờ con cháu tui đứa nào cũng ăn mặc đẹp ra đó chụp hình. Lần đầu tiên tui nghe nói tới chuyện có đường hoa ở đây, cứ đẹp là thích à! Lúc đông người đi coi, mình sẽ buôn bán khá hơn đó chứ!”.

- Ảnh:

Bên cạnh cư dân sống ngay tại địa phương thích thú, đón chờ đường hoa, còn có những người con làm ăn xa về ăn tết cũng “để ý” đến công trình này. Chị Võ Thị Minh Nguyệt (30 tuổi, ở TP.HCM, có nhà ở số 5 Trần An Tư, TP.Quy Nhơn) chia sẻ niềm vui: “Năm nào tôi cũng về quê ăn tết. Năm nay, có thêm đường hoa này thì hay quá! Tôi có thêm địa điểm để cùng gia đình đón xuân, chụp ảnh lưu lại làm kỷ niệm. Tôi về Quy Nhơn lần này không còn cảm giác nuối tiếc khi bỏ lỡ đường hoa Nguyễn Huệ trong TP.HCM nữa!”.

Sau 8 ngày phục vụ bà con tới tham quan, đường hoa chính thức khép lại. Chắc hẳn, những hình ảnh về các mô hình hoa sinh động, vui tươi ấy còn đọng lại mãi trong tâm trí những người dân qua đây và cả những độc giả quan tâm theo dõi đường hoa Bình Định.

Bước sang một năm mới, những người con Đất võ anh hùng tiếp tục hăng say với công việc của mình và với một tâm thế mới tràn đầy nhiệt huyết. Mỗi người dân sẽ góp phần vào sự phát triển, phồn thịnh của quê hương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang