Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước tổ chức Ngày hội sách cho phạm nhân

Thứ Hai, 22/04/2024 17:53

|

(CAO) Nhân Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 10, sáng 21/4, Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam.

Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước cùng với các thành viên Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương” đến từ TPHCM đã có mặt tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước với những thùng quà và thật nhiều sách, tất cả được vận chuyển vào hội trường, nơi 37 phạm nhân đã có mặt đông đủ để tham dự chương trình“Thắp sáng ước mơ hoàn lương”.

Quang cảnh chương trình

Chị Đoàn Thị Nhuần, Phó Chủ tịch Hội Liện hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước cho biết: “Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến đông đảo người dân nói chung và các học viên, trại viên nói riêng. Đồng thời cũng là dịp để chúng tôi tặng quà cho các học viên, hỗ trợ chung tay vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Mong muốn sau khi các trại viên tái hòa nhập cộng đồng sẽ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, vượt khó làm lại từ đầu. Đồng thời góp phần giảm thiểu tỷ lệ tái phạm tội của các học viên sau khi mãn hạn tù trở về địa phương”.

Các đại biểu và phạm nhân tham gia chương trình

Sau khi nghe đại diện Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương” chia sẻ về mục đích, ý nghĩa ngày Sách và văn hóa đọc năm 2024, giới thiệu tóm tắt nội dung cuốn sách “Bí mật Yoga” (kể về ý chí phấn đấu, cải tạo của một nữ phạm nhân đã làm thay đổi nhận thức bên trong và ngoài nhà tù), có 30 phạm nhân có kết quả cải tạo khá, tốt đã được trao tặng quà và nhiều cuốn sách quý.

Chị Lê Thị Diễm Phước, thành viên Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương” TPHCM chia sẻ: “Ngày hôm nay em có một cơ hội gieo duyên tặng được những quyển sách quý đến với các anh, chị học viên. Em tin khi mà các anh, chị học viên hình thành được thói quen đọc sách mỗi ngày và họ ứng dụng những điều học được từ những trang sách đó thì chắc chắn họ sẽ thay đổi…., đó sẽ là một sự thay đổi rất là tuyệt vời. Em cũng tin rằng, Trại tạm giam ở đây sẽ là nơi rất là ấm cúng, giống như một ngôi nhà, một ngôi trường để giúp cho họ có sự thay đổi đó”. 

Thượng tá Nguyễn Văn Lập, Phó Giám thị Trại tạm giam trao quà tặng các phạm nhân
Tặng quà cho phạm nhân có kết quả cải tạo khá, tốt

Nói về cảm xúc khi được tham gia Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”, phạm nhân Bùi Ngọc T bộc bạch: “Đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa đối với nhiều phạm nhân. Đặc biệt là trong thời gian chấp hành án, chúng tôi có nhiều thời gian để đọc những thông tin cần thiết và những giá trị trong những cuốn sách mang lại. Đối với phạm nhân thì sách cũng là tài liệu rất là quý giá cho mọi người”.

Trong ngày, đoàn công tác đã trao tặng 500 cuốn sách và 30 phần quà trị giá 20 triệu đồng đến tận tay các phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn. Qua đó góp phần cổ vũ văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam đối với các phạm nhân để nâng cao nhận thức pháp luật, các giá trị, chuẩn mực đạo đức, kỹ năng sống. Từ đó từng phạm nhân sẽ tự điều chỉnh thái độ, hành vi, xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình để học tập, cải tạo tốt hơn, sớm trở về tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

Đại diện Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương” tặng sách cho phạm nhân

Bình luận (0)

Lên đầu trang