Những chú dân quân đi xin bánh, vận động học bổng tặng học sinh nghèo dịp 1/6

Thứ Tư, 01/06/2022 10:56

|

(CAO) Cuộc gọi vừa kết thúc, anh Bùi Tiến Dũng (Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự P.Phước Long A, TP.Thủ Đức, TPHCM) nhanh chóng cùng các anh em lên đường. 

Gần 100 thùng bánh kẹo do Công ty Food Bank tài trợ sau khi được lực lượng quân sự P.Phước Long A tiếp nhận sẽ được phân gửi tới tay nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ đang sinh sống trên địa bàn.

Dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay tại P.Phước Long A (TP.Thủ Đức) có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trong giai đoạn kinh tế TPHCM đang từng bước hòa nhịp trở lại sau một năm liên tục chịu nhiều ảnh hưởng do dịch dã. Thời điểm này cũng là lúc để chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, mặt trận, lực lượng quân sự địa phương... dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sau 1 năm chịu nhiều thiệt thòi.

Những chú dân quân đi xin bánh, vận động học bổng cho học sinh nghèo nhân dịp 1/6

Tâm sự với phóng viên Báo Công an TPHCM, anh Bùi Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy Quân sự (BCH QS) P.Phước Long A cho biết, cuộc sống của nhân dân trên địa bàn phường đã dần được cải thiện sau khi dịch bệnh đi qua. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh trẻ em có cuộc sống khó khăn, trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi cha mẹ sống tại các nhà chùa, mái ấm…

Hưởng ứng lời kêu gọi, đại diện doanh nghiệp Food Bank Việt Nam đã hỗ trợ BCH QS P.Phước Long A gần 100 thùng bánh kẹo các loại để làm phần thưởng gửi tới các em có hoàn cảnh khó khăn

Cũng vì những vấn đề này mà từ đầu năm 2022, Đảng ủy P.Phước Long A, trực tiếp là đồng chí Lâm Thị Ngọc Phượng, Bí thư Đảng ủy P.Phước Long A, Bí thư Chi bộ Quân sự đã giao cho BCH QS và các đảng viên chi bộ xây dựng công trình “dân vận khéo”, chăm lo đời sống và vận động kinh phí trao học bổng cho 8 trẻ mồ côi đang được các sư cô của chùa Diệu Tràng (P.Phước Long A) nuôi dạy từ lúc lọt lòng.

Đoàn công tác của Đảng ủy và BCH Quân sự P.Phước Long A có mặt tại chùa Diệu Tràng để tặng quà và học bổng cho các em nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Kế hoạch được xây dựng nhưng nguồn kinh phí để thực hiện công trình nhân văn này được xem là bài toán khó được đặt ra đối với BCH QS P.Phước Long A. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng, vị chỉ huy quân sự địa phương vẫn miệt mài gõ cửa những tấm lòng vàng trên địa bàn, kêu gọi sự chung tay góp sức.

Bên cạnh đó, anh Dũng cũng vận động thêm tập thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đóng góp với tiêu chí: Người có tiền góp tiền, người có sức góp sức!

Xúc động đón nhận món quà ý nghĩa từ lực lượng quân sự địa phương

Hưởng ứng lời kêu gọi này, đại diện doanh nghiệp Food Bank Việt Nam đã hỗ trợ BCH QS P.Phước Long A gần 100 thùng bánh kẹo các loại gửi tới không chỉ với các em mồ côi ở chùa Diệu Tràng.

Cuộc gọi vừa kết thúc, anh Bùi Tiến Dũng nhanh chóng cùng các anh em lên đường. Gần 100 thùng bánh, kẹo sau khi được lực lượng quân sự P.Phước Long A tiếp nhận sẽ được phân gửi tới tay nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ đang sinh sống trên địa bàn.

Thăm và tặng quà cho các gia đình có con, em là trẻ khuyết tật, trẻ có bệnh hiểm nghèo trên địa bàn P.Phước Long A

Tối 30-5, đoàn công tác do đồng chí Lâm Thị Ngọc Phượng, Bí thư Đảng ủy P.Phước Long A và đồng chí Bùi Tiến Dũng đã đến thăm 8 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, đang được các sư cô chùa Diệu Tràng chăm nuôi từ nhiều năm qua. Đón nhận những phần quà ý nghĩa từ các chú dân quân, các em trong chùa đều tỏ rõ sự hạnh phúc.

Em Nguyễn Thị Q.M. bộc bạch: “Em lớn lên mà không có tình thân cha mẹ nhưng may mắn có sư cô chủ trì và các cô, các chú lãnh đạo địa phương quan tâm hỗ trợ học phí nên con và các em ở đây có thể yên tâm học tập. Con xin hứa sẽ không phụ lòng của các sư cô, các cô, các chú sẽ cố gắng học tập, quan tâm và động viên các em trong chùa”.

Nhìn thấy những đứa “con” của mình nuôi dạy từ tấm bé đón nhận niềm vui trước thềm ngày Tết thiếu nhi, sư cô Thích Nữ Nguyên Thuần, chủ trì chùa Diệu Tràng gửi tới tập thể lãnh đạo phường, BCH QS P.Phước Long A và những tấm lòng vàng suốt thời gian qua đã quan tâm và hỗ trợ nhà chùa trong việc nuôi dưỡng các em ở đây.

“Bản thân tôi mong muốn những hoạt động ý nghĩa này trong thời gian tới sẽ tiếp tục được nhân rộng, mang thêm nhiều niềm vui mới đến với các em thiếu nhi trên địa bàn phường” – sư cô Thích Nữ Nguyên Thuần chia sẻ với phóng viên Báo Công an TPHCM.

Niềm vui của các em khi đón nhận những món quà ý nghĩa nhân dịp 1/6

“Không chỉ riêng dịp lễ thiếu nhi 1/6 năm nay mà xuyên suốt trong đợt dịch vừa qua và những năm trước, các kế hoạch chăm lo đời sống người khó khăn, hỗ trợ các em thiếu nhi vượt khó đến trường luôn được tập thể quân sự P.Phước Long A làm tốt. Mặc dù đời sống của anh, em cán bộ quân sự vẫn còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ chiến sĩ vẫn hết mình vì các nhiệm vụ chung được Đảng ủy, UBND phường giao phó” – bà Lâm Thị Ngọc Phượng, Bí thư Đảng ủy P.Phước Long A nói.

Bà Lâm Thị Ngọc Phượng, Bí thư Đảng ủy P.Phước Long A

Khép lại một buổi tối đầy niềm vui và sự ấm áp tại chùa Diệu Tràng, những tấm lòng vàng của P.Phước Long A tiếp tục ghé thăm nhiều mái ấm, những gia đình có con nhỏ nhưng còn gặp nhiều khó khăn để tiếp tục thăm hỏi, tặng quà động viên. Những phần quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng lại mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt, đặc biệt vào đúng dịp cả xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến với các em thiếu nhi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang