Niềm vui của người dân vùng sạt lở Phước Sơn có nhà mới đón Tết

Thứ Sáu, 22/01/2021 22:03  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 22-1, 17 hộ dân đầu tiên của vùng sạt lở xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã được nhận nhà mới của mạnh thường quân trao tặng trong niềm vui khó tả khi Tết Tân Sửu sắp đến.

Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao cho bà con xã Phước Kim.

Chị Hồ Thị Hằng (thôn Trà Vân A, xã Phước Kim) một trong những người bị trôi nhà cửa trong cơn bão số 9 tháng 10-2020, hôm nay ăn vận bộ đồ thật đẹp trong buổi lễ nhận nhà mới.

Chị Hằng chia sẻ: “Hôm nay bà con ở địa phương tôi vui lắm. Gần 3 tháng ở nhà tạm, nay vợ chồng tôi cùng 2 con được vào ở nhà mới rồi. Cảm ơn Nhà nước và mạnh thường quân đã quan tâm, hỗ trợ cho tôi và mọi người dân có ngôi nhà mới để ở đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021”.

Bà con xã Phước Kim vui mừng khi vào ở ngôi nhà mới đón Tết.

Còn chị Lê Thị Thủy (thôn Trà Vân A, xã Phước Kim) cho biết, trước đây nhà gần suối Nước Xe (xã Phước Kim), trong cơn bão số 9 và lũ quét tháng 10-2020, nhà chị bị trôi hoàn toàn. Sau khi nhà bị trôi, chị cùng gia đình dựng lều ở nhà tạm. Gần 3 tháng, chị được mạnh thường quân hỗ trợ, xây dựng lại ngôi nhà ở khu tái định cư này.

“Hôm nay được chính quyền và nhà mạnh thường quân trao tặng nhà, gia đình dọn vào ở. Tôi và bà con ở đây vui lắm. Có nhà rồi, bà con yên tâm làm ăn, tạo dựng lại cuộc sống mới, ai cũng vui hết”, chị Thủy tâm sự.

Ông Hồ Văn Tròn, Chủ tịch xã Phước Kim cho hay, bão số 9 đã càn quét qua địa bàn làm thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng, nhà cửa, tài sản của nhân dân. Qua thống kê, trên địa bàn xã số nhà bị trôi hoàn toàn 29 hộ, 38 hộ bị thiệt nhà từ 50-70%, 23 nhà bị thiệt hại từ 30-50%...

Một góc dãy nhà mới bàn giao cho bà con xã Phước Kim.

“Sau cơn bão đi qua, toàn bộ hệ chính trị của xã đã vào cuộc hết quyết liệt. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết, tinh thần vươn lên, vượt khó của nhân dân nên đời sống của bà con dần được ổn định", ông Hồ Văn Tròn nói thêm.

Cũng theo ông Tròn, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm, một doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng mới 17 ngôi nhà cho 17 hộ gia đình bị trôi nhà với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, sau khi bão lũ đi qua, tỉnh Quảng Nam chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Hàng ngàn ngôi nhà của bà con bị thiệt hại. Lãnh đạo tỉnh và chính quyền các huyện đã tập trung quyết liệt, chăm lo cho đời sống bà con..

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng thăm hỏi, bà con xã Phước Kim vào nhà mới ở.

Ông Lê Văn Dũng cho hay, trong những ngày qua lãnh đạo tỉnh cũng đã đến các địa phương chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng lại nhà cửa cho bà con. Và hôm nay, tại thôn Trà Vân A, xã Phước Kim đã có 17 căn nhà của mạnh thường quân trao tặng cho bà con.

Ông Dũng chia sẻ thêm, từ nay đến Tết Nguyên đán, tỉnh Quảng Nam cũng sẽ bàn giao tiếp nhà cho bà con ở vùng bị thiệt hại do lũ lụt, để bà con ai cũng có một chỗ ở ổn định và thực hiện quyết liệt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhất là chăm lo cho bà con ai cũng phải có nhà ở ổn định, không ai sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”; đồng thời phải chăm lo cho cuộc sống của người dân, không để ai thiếu đói, nhất là dịp Tết sắp đến.

Bình luận (0)

Lên đầu trang