Nỗ lực tìm kiếm 3 người mất tích trong mưa lũ ở Quảng Trị

Thứ Ba, 14/11/2023 18:37  | Hoàng Quân

|

(CAO) Chiều tối 14/11, chính quyền, các lực lượng chức năng và người dân tại tỉnh Quảng Trị vẫn nỗ lực tìm kiếm 3 người mất tích trong mưa lũ. Nạn nhân là 2 vợ chồng đi rừng gặp nước suối dâng cao và một người đánh cá trên hồ.

Chiều 14/11, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, các lực lượng chức năng đang phối hợp tìm kiếm anh H.X.L. và vợ là H.T.V. (cùng SN 1985, ngụ thôn Hồ, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa).

Vào ngày 13/11, vợ chồng anh L. đi kiểm tra gia súc chăn nuôi ở trang trại. Lúc trở về, do nước suối dâng cao không thể đi qua được nên vợ chồng anh L. ở lại lán trại của một người dân.

Trưa 14/11, không thấy vợ chồng anh L. trở về nên mọi người đi tìm, trình báo chính quyền địa phương. Các lực lượng chức năng, người dân phát hiện một chiếc áo mưa mắc ở cành cây gần con suối, được cho là của vợ chồng anh L.

Chiều tối 14/11, lực lượng Công an, Quân sự và nhân dân huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), UBND xã Vĩnh Thủy … cùng xuồng, ca nô cũng đang nỗ lực quần đảo trên hồ La Ngà để tìm kiếm tung tích anh Lê Đức Hùng (SN 1987, ngụ thôn Tân Thủy, xã Vĩnh Thủy).

Lực lượng Công an, người dân… tìm kiếm nạn nhân mất tích ở hồ La Ngà (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Trước đó, chiều tối 13/11, anh Hùng chèo thuyền đi thả lưới, đánh bắt cá tại lòng hồ La Ngà. Đến sáng 14/11, không thấy anh trở về nên người thân đi tìm kiếm, thông báo đến chính quyền, Công an. Lực lượng chức năng và người dân phát hiện trên bờ hồ La Ngà có 1 cái rá nhựa, 2 lon nước ngọt và 1 gói mì tôm là các vật dụng của anh Hùng đem theo lúc đi đánh bắt cá.

Mưa lũ những ngày qua trên diện rộng ở Quảng Trị đã khiến hơn 1.200 nhà dân bị ngập nước; hàng trăm ha hoa màu, cây ăn quả bị ngập, hư hại; lượng lớn gia súc, gia cầm, vật nuôi bị chết, cuốn trôi… Nhiều vùng dân cư, tuyến đường ở huyện Cam Lộ, Hải Lăng, Triệu Phong, TP.Đông Hà… chìm trong biển nước, giao thông ách tắc nghiêm trọng.

Nhiều vùng miền núi bị sạt lở, đường ngập rất nguy hiểm… Tỉnh Quảng Trị cũng xảy ra các thiệt hại về người trong mưa lũ và công tác tìm kiếm nạn nhân đang được nỗ lực thực hiện.

Lực lượng Công an tìm kiếm người mất tích.

Bình luận (0)

Lên đầu trang