Hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam:

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, nhiệt huyết của Công an Quận 12

Thứ Sáu, 01/12/2023 17:14  | Nguyễn Hiếu

|

(CATP) Năng động, sáng tạo, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, "cháy" hết mình vì công việc là những cụm từ thường được Ban chỉ huy (BCH) Công an quận 12 (CAQ12) và đồng nghiệp nhắc đến khi nói về Thiếu tá Trần Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) CAQ12, một trong những cán bộ tiêu biểu, được các cấp lãnh đạo biểu dương, khen thưởng và có nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Năng động, sáng tạo

hơn 13 năm gắn bó với công tác kế toán tại Đội Chính trị hậu cần - CAQ12, Thiếu tá Hương luôn tỏ rõ bản lĩnh và sự năng động, sáng tạo trong công việc. Là đảng viên trẻ với bề dày thành tích trong hoạt động CĐ, Phụ nữ, Thiếu tá Hương luôn thể hiện tinh thần xung kích, gương mẫu, phát huy sức trẻ theo lời Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND): "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", cùng các hội viên, đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ) tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong công tác chuyên môn, đồng chí Hương luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho kế toán trưởng, BCH Đội Chính trị hậu cần cũng như BCH CAQ trong tiếp nhận, sử dụng tốt nguồn kinh phí phụ trách; đồng thời thẩm tra, quyết toán hồ sơ từ kinh phí Bộ CA cấp như: các công trình sửa chữa trụ sở làm việc của các đội nghiệp vụ, CA phường, sửa chữa hệ thống điện, nước của trụ sở CAQ và nhà tạm giữ...; các khoản mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác...

Thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ, Tổ trưởng Tổ CĐ CAQ, Thiếu tá Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ban chấp hành CĐ và Hội Phụ nữ giao phó; phát động đồng thời tham gia nhiều hoạt động sôi nổi do CĐ cấp trên và CAQ tổ chức, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, trực tiếp lập dự toán và xây dựng quy chế thu - chi tài chính CĐ hàng năm, các văn bản, chính sách liên quan đến ĐVCĐ...

Công đoàn CAQ12 được Công đoàn CAND tặng Cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh, có phong trào thi đua xuất sắc

Đặc biệt, trong cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Hương là một trong những "đầu bếp" chính thực hiện công trình "Bếp yêu thương" phục vụ tuyến đầu chống dịch của CAQ12. Bên cạnh đó, đồng chí Hương còn vận động ĐVCĐ và Mạnh thường quân thực hiện Công trình CĐ "Vận động kinh phí mua vật tư y tế tặng 11 chốt kiểm soát dịch Covid -19 trên địa bàn quận", với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Chăm lo đời sống cho người lao động

hàng năm, Thiếu tá Hương còn cùng Ban chấp hành CĐ tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho ĐVCĐ; kết hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ CAQ tổ chức Hội thao trò chơi dân gian, giải bóng đá, đá cầu, các hội thi ẩm thực và nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa khác. Ngoài ra, đồng chí còn vận động ĐVCĐ đóng góp nửa ngày lương tạo nguồn học bổng tặng con em cán bộ chiến sĩ ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập. Song song với đó, chị còn tham mưu BCH CAQ triển khai Chương trình phúc lợi cho ĐVCĐ, lập hồ sơ vay Quỹ CEP để hỗ trợ ĐVCĐ lúc khó khăn...

Nhờ những thành tích nổi bật, năm 2021 Công đoàn CAQ12 vinh dự được CĐ CAND tặng Cờ thi đua về CĐ cơ sở vững mạnh, có phong trào thi đua xuất sắc...

Trong sinh hoạt, thiếu tá Hương luôn giản dị, hòa đồng, thân ái với đồng chí, đồng đội, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như xây dựng, gìn giữ sự đoàn kết, gắn bó trong đơn vị; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong sinh hoạt cũng như công tác hàng ngày.

Không chỉ giỏi chuyên môn, thiếu tá Hương còn là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình, là hậu phương vững chắc, tin cậy của người chồng cũng là đồng nghiệp của chị và 2 con nhỏ. Gia đình 3 thế hệ của chị chung sống hòa thuận, ông bà mẫu mực, cha mẹ gương mẫu, chuyên cần lao động, đời sống văn hóa, vật chất tinh thần của các thành viên trong gia đình ngày càng nâng cao, được nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2021.

Với tâm niệm phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen, giấy khen, mà là sự đoàn kết, thống nhất của tập thể đơn vị cùng chung tay bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bình yên cho nhân dân, Thiếu tá Trần Thị Ngọc Hương luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản thân mỗi ngày, chủ động nghiên cứu, học hỏi những cách làm hay, thiết thực để áp dụng vào thực tiễn công tác, góp phần hỗ trợ đồng chí, đồng đội tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Chị xứng đáng là nữ Chủ tịch CĐ thân thiện, giàu nhiệt huyết, luôn cống hiến hết mình, tràn đầy năng lượng tích cực, lan tỏa những điều tốt đẹp nhất của lực lượng CAND nói chung và CAQ12 nói riêng; góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của người chiến sĩ CAND trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang