TPHCM: Công an phường tích cực vận động, tặng bình PCCC cho người dân

Thứ Sáu, 01/12/2023 15:04

|

(CAO) Trong sáng 01/12, Công an phường Bến Thành đã tổ chức trao đợt 3 với tổng 120 bình PCCC cho người dân.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an TPHCM và của Ban Chỉ huy Công an Quận 1 về công tác PCCC, trong đó yêu cầu 100% hộ dân sinh sống trên địa bàn phải trang bị bình chữa cháy tại chỗ. Công an phường Bến Thành (Quận 1) đã tham mưu cho UBND phường Bến Thành vận động các hộ dân sinh sống trên địa bàn phường trang bị bình PCCC cho gia đình. Bên cạnh đó, đối với các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Công an phường và UBND phường đã vận động Mạnh thường quân và CBCS đã đóng góp kinh phí mua bình PCCC để tặng cho người dân.

Trong sáng 01/12, Công an phường Bến Thành đã tổ chức trao đợt 3 với tổng 120 bình PCCC cho người dân.

Công an phường Bến Thành đi vào từng hẻm nhỏ để tặng bình PCCC cho người dân

Từ đầu năm 2023, Công an phường Bến Thành và UBND phường đã vận động trên 120.000.000 đồng để mua 300 bình PCCC tặng cho 300 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và hướng dẫn người dân cách sử dụng. Trong đó, chú ý các hộ dân sinh sống trong các hẻm nhỏ có nguy cơ cháy nổ cao. Đây là việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa, nhất là khi Tết Nguyên đán sắp đến gần, nguy cơ cháy nổ càng dễ xảy ra.

Lực lượng Công an phường trao tận tay bình PCCC cho người dân và hướng dẫn cách sử dụng

Ngoài ra, Công an phường còn vận động các hộ dân tham gia tổ liên gia an toàn về PCCC và đã lắp đặt thiết bị PCCC cho 30 tổ với tổng kinh phí trên khoảng 450.000.000 đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang