TPHCM phát động chương trình tặng thẻ BHYT cho người nghèo

Thứ Sáu, 01/12/2023 07:59

|

(CAO) Bảo hiểm xã hội TP.HCM phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” với mong muốn người dân TP, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau.

Theo đó, sau đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng, nhiều người lao động bị mất việc làm khiến đời sống của người dân càng thêm khó khăn, thu nhập thấp và không ổn định nên không có điều kiện chăm lo sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Với tinh thần “tương thân tương ái” và mong muốn người dân TP, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, được chăm sóc y tế khi ốm đau, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”, được công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống ủng hộ 1/2 ngày lương đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của Bảo hiểm xã hội TP.

Đồng thời, Bảo hiểm xã hội TP cũng có Thư ngỏ mong muốn Đơn vị sử dụng lao động cùng chung tay hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua việc trao tặng thẻ BHYT, góp phần xây dựng uy tín, củng cố thương hiệu, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Đơn vị với cộng đồng.

Những tấm thẻ BHYT được trao tặng sẽ là sự khích lệ người dân nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính tự lo cho bản thân và giúp đỡ những người khác. Mọi sự quan tâm, hỗ trợ xin chuyển về Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh qua số tài khoản: 0071008687979 tại Ngân hàng Vietcombank - CN TP.HCM, nội dung: tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo hiểm xã hội TP.HCM tặng thẻ BHYT cho các hoàn cảnh khó khăn

BHXH TP sẽ công khai minh bạch số tiền ủng hộ tặng thẻ BHYT trên phương tiện thông tin truyền thông, Cổng thông tin điện tử của BHXH TP và tổ chức hình thức phù hợp để trao thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Bảo hiểm xã hội TP mong sớm nhận được sự hỗ trợ của Đơn vị trước ngày 20/12/2023 để kịp thời trao thẻ BHYT trong năm 2023.

Trong năm 2022, toàn TP đã hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho gần 122 nghìn người, tương ứng số tiền là 93,69 tỷ đồng. Đến hết tháng 10/2023, TP đã hỗ trợ thẻ BHYT cho gần 120 nghìn người, tương ứng số tiền là 76,3 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang