TP.Đông Hà bị nước lũ bao vây

Chủ Nhật, 09/12/2018 10:47  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 8 và 9-12 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện trận mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi ngập lụt bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay và lo lắng thức trắng đêm chống lũ.

Do nước lũ lớn, lúc 19 giờ 8/12, tại nhà ông Nguyễn Phấn (trú P.Đông Lễ, TP.Đông Hà). Trong lúc các thành viên trong gia đình đang sơ tán, dọn dẹp, bất ngờ, một mảng tường nhà của ông bị sập. Vợ ông Phấn là bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955) và con gái Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983), con rể là anh Phạm Quốc Việt bị nước cuốn xuống mương nước sát nhà.

Anh Việt may mắn bám kịp vào miệng cống và được người dân cứu sống. Đến khoảng 23 giờ 10, các lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể của bà Lữ Thị Tú Anh và bàn giao cho gia đình. Tới 9 giờ sáng nay (9-12), thi thể chị Nguyễn Lữ Vân Anh đã được các lực lượng chức năng tìm thấy.

Lực lượng chức năng tìm kiếm chị Nguyễn Lữ Vân Anh vào sáng nay

Chiều tối 8/12, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra mưa to đến rất to. Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Trị, lượng mưa đo được phổ biến từ 70-100mm, một số địa phương mưa rất to như Đông Hà 244mm, Cửa Việt 209mm, Vĩnh Linh 105mm…

Mưa to làm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố như: Lý Thường Kiệt, Lê Duẩn, Lê Lợi, Lê Thanh Tông… bị ngập sâu cục bộ. Mưa lớn gây ngập lụt đã làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân thành phố Đông Hà. Nhiều ngôi nhà của bà con địa phương bị nước tràn vào gây ngập nặng gây hư hỏng tài sản.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng với lãnh đạo một số ban, ngành đã có mặt tại các địa điểm bị ngập lụt nặng sau trận mưa lớn ở thành phố Đông Hà để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn; động viên lực lượng chức năng làm tốt nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo tài sản, tính mạng của nhân dân.

Lực lượng Công an và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng của địa phương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn xuyên đêm….

Theo ghi nhận PV đến 1 giờ sáng 9-12, nhiều nơi vẫn còn ngập sâu đến gần nữa người, nhiều ngôi nhà khóa chặt cửa, thậm chí khóa cửa không kịp, người dân không kịp trở tay. Hiện tại TP Đông Hà nước lũ đang dâng cao, nhiều nơi bị cô lập, đặc biệt một số phường như Đông Lương, Đông Lễ... nhiều người dân đang mắc kẹt trong nước lũ,chính quyền đang sơ tán dân từ vùng thấp lên vùng cáo trú ẩn nơi an toàn.

Người dân và lực lượng chức năng tìm kiếm người còn mất tích
Nước vào đến nhà người dân
Những ngôi nhà nước tràn vào nhà

Người dân chạy lũ

Bình luận (0)

Lên đầu trang