Bất ngờ 'gãy súng' khi đang ngủ

Thứ Bảy, 08/12/2018 16:44  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bệnh nhân nam nhập viện tại BV Nhân dân 115 TP.HCM trong tình trạng dương vật sưng đau và bầm tím toàn bộ.

Thông tin từ BV Nhân dân 115 TP.HCM cho biết, tại đây vừa phẫu thuật cho một trường hợp bị tai nạn gãy dương vật hi hữu.

Bệnh nhân cho biết, cách thời điểm nhập viện khoảng 6 giờ, anh đang nằm ngủ thì có cảm giác dương vật cương cứng, sau đó anh dùng tay mình va chạm vào bộ phận sinh dục một cách vô thức, bệnh nhân không nhớ rõ hành động lúc đó. Cơn đau đột ngột làm anh thức giấc và dương vật trở nên mềm đi, ngày càng sưng đau, bầm tím dần.

Bệnh nhân có dùng dầu nóng thoa vào dương vật và do chủ quan nghĩ là sẽ không sao nên không đi khám bệnh sớm. Đến khi dương vật sưng đau và bầm tím nhiều, bệnh nhân mới nhập viện Bệnh viện Nhân Dân 115.

Qua thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ khoa Ngoại Niệu-Ghép Thận Bệnh viện Nhân Dân 115 chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang, chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Theo ThS.BS Phan Bảo Toàn, Khoa Ngoại Niệu-Ghép Thận, Bệnh viện Nhân Dân 115, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu cân trắng vật hang bên trái đã vỡ đoạn giữa. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, được xuất viện và dặn dò chăm sóc, tái khám.

Khoa Ngoại niệu-Ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115 hàng năm đã tiếp nhận và điều trị rất nhiều trường hợp gãy dương vật do nhiều nguyên nhân. Ảnh minh họa
Trước đó không lâu, các bác sĩ khoa Ngoại niệu-Ghép thận BV Nhân dân 115 cũng đã điều trị phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị gãy dương vật trong khi đang giao hợp trên giường thì chân giường bị gãy đột ngột làm cho bệnh nhân giao hợp sai tư thế khiến dương vật bị gãy.

Theo ThS.BS Trần Thanh Phong, Khoa Ngoại Niệu-Ghép Thận, Bệnh viện Nhân Dân 115, vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ. Trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị uốn cong đột ngột hoặc mạnh mẽ trong khi nó căng, các chấn thương có thể vỡ lớp màng của một trong hai vật hang dương vật chịu trách nhiệm về cương cứng, kết quả là gãy dương vật.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như: Khi ngủ vô tình nằm đè lên, bị các sang chấn va đập vào dương vật, do giao hợp, hay trong một số trường hợp thủ dâm, tự bẻ... Khoa Ngoại niệu-Ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115 hàng năm đã tiếp nhận và điều trị rất nhiều trường hợp gãy dương vật do các nguyên nhân trên.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi bị gãy dương vật, người bệnh đừng ngại ngùng, mà cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu để lâu, những chỗ tổn thương nhanh chóng bị phù nề, hoại tử, nguy hiểm đến cơ quan sinh sản của nam giới.

Những trường hợp nhẹ, dương vật sẽ hết tím, hết sưng to nhưng sẽ bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc giao hợp. Về phòng bệnh, tuyệt đối không nên tự bẻ dương vật, cần giao hợp đúng tư thế.

Gãy
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang