Tìm ra nguyên nhân hơn 200 người ngộ độc khi ăn bánh mì

Thứ Tư, 05/12/2018 14:59

|

(CAO) Vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì vỉa hè, làm hàng trăm người nhập viện. Nguyên nhân là do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì. Chiều 5-12, bà Lê Thị Châu – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Sở Y tế Đắk Lắk) cho biết, vụ việc 215 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mình C.D ở khu vực ngã tư đường Hoàng Diệu - Phan Chu Trinh (TP. Buôn Ma Thuột) do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, vào tối 28-11 số lượng bệnh nhân sau khi ăn bánh mì C.D nhập viện tăng nhanh chóng từ 43 người lên tới 215 người (số liệu tính đến ngày 5-12-2018). Tiên lượng vụ ngộ độc thực phẩm, theo Sở Y tế khả năng số người nhập viện có thể trên 215 bệnh nhân do lượng người ăn bánh mì và địa chỉ nhà chưa xác định chính xác.

Các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (127 người), Bệnh viện TP Buôn Ma Thuột (34 người), Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (29 người), Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk (8 người), Bệnh viện Đại học Tây Nguyên (7 người), Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên (10 người).

Hàng trăm người phải nhập viện cấp cứu do ăn phải bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

Sau khi nắm được thông tin ngành y tế Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung nhân lực, thuốc men cứu chữa có các bệnh nhân. Đồng thời đình chỉ hoạt động quán bánh mì C.D lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đem đi xét nghiệm.

Theo kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Hiện 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Đã có 200 người nhập viện sau khi ăn bánh mì
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang