(CAO) Cơ sở Thành Phát- nơi 26 người ăn bánh mì và bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, nhận mức phạt 90 triệu đồng.
Ngày 15-6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Huỳnh Cao Giáp - chủ cơ sở bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).
Ông Giáp nhận mức phạt 90 triệu đồng vì hành vi sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Cơ sở bán bánh mì khiến 26 người bị ngộ độc
Trước đó, ngày 17/5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận 26 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước mắm, nước xíu của cơ sở bánh mì Thành Phát.
Phần lớn các bệnh nhân ngộ độc xuất hiện triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.
Qua làm việc, cơ quan chức năng phát hiện chủ cơ sở bánh mì Thành Phát là ông Huỳnh Cao Giáp không có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu.
Ngoài ra, nguồn nguyên liệu sử dụng sản xuất bánh mì được mua ở nhiều nơi nhưng không có nhãn mác.