Đồng Nai: Phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng carton trên xe khách

Thứ Hai, 17/05/2021 16:43  | Thể Trịnh

|

(CAO) Chiều 17/5, CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên địa bàn H.Xuân Lộc, phát hiện xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Chiếc xe khách chở 5 người nhập cảnh trái phép, ngụy trang trong thùng hàng. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ chiều cùng ngày lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát trên QL1A, ra hiệu lệnh dừng xe khách BS: 98B-02763 lưu thông hướng Bắc - Nam. Qua kiểm tra, trên xe số hành khách thưa thớt chỉ có 05 người (kể cả lái xe).

Lực lượng Công an yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, khi đến khoang giữa xe, phát hiện trong 01 thùng carton có 04 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp giữa ngổn ngang hàng hóa; tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng Công an phát hiện thêm có 01 người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong 01 thùng xốp carton.

Làm việc ban đầu, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang; do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào TPHCM.

Kiểm tra giấy tờ tùy thân, 05 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng đang phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa 10 người (05 người Việt Nam, 05 người Trung Quốc) về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định và bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang