Trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TPHCM

Thứ Năm, 13/05/2021 20:51  | Nguyễn Yên

|

(CAO) Công an TPHCM đã trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài, nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TPHCM.

Các đối tượng bị trục xuất.

Ngày 13-5, tin từ Công an TPHCM cho biết, trong 2 ngày 7 và 8-5, Công an TPHCM đã tổ chức trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TPHCM.

Những đối tượng này khai nhận thông qua một số người Việt Nam và Trung Quốc môi giới, tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc.

Sau đó, những người này theo các phương tiện di chuyển vào TP.HCM. Các đối tượng khai mục đích vào Việt Nam để tìm việc làm hoặc chờ để xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.

Nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng phát trở lại, sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong thời điểm dịch bệnh đang tái bùng phát, Công an TP.HCM tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn TP, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử sắp tới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang