Đắk Lắk:

Phát hiện bé gái sinh non bị bỏ trong túi ni lông trước nhà dân

Thứ Bảy, 19/08/2017 09:57  | Bảo Bình

|

(CAO) Phát hiện túi ni lông màu đen trước cửa nhà, chị Khiêm mở ra kiểm tra phát hiện một bé gái sơ sinh còn sống nhưng mặt tím tái nên vội vàng bế đi bệnh viện cấp cứu.

Chiều 18-8, bác sĩ Lê Đình Nhân – Phó Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi và sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiến hành điều trị và chăm sóc đặc biệt cho một bé gái sơ sinh khoảng 32 – 34 tuần tuổi, nặng gần 1,5kg bị bỏ rơi. Bé gái nhập viện lúc 14 giờ 30, ngày 16-8 trong tình trạng tím tái đầu và chi, thở không đều, hạ thân nhiệt và phản xạ rất kém.

“Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, cho bé nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở ô xy, truyền dịch và thuốc. Sau 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé đã khá dần lên nhưng các bác sĩ vẫn theo dõi nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt”, bác sĩ Nhân thông tin thêm.

Bé gái bị bỏ rơi đang được điều trị tại bệnh viện

Chị Phan Thị Thùy Khiêm (trú tại phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) người phát hiện cháu bé cho biết, chiều ngày 16-8, trong lúc chị đi ra trước cổng nhà thì thấy một túi ni long màu đen nên lại gần kiểm tra thì phát hiện bên trong là một bé gái sơ sinh còn sống nhưng mặt tím tái. Ngay sau đó, chị Khiêm đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo chị Khiêm cho biết, có thể mẹ cháu bé biết chị tham gia một Hội của người Công giáo chuyên nhặt các thi thể thai nhi để chôn cất và cưu mang các phụ nữ mang thai ngoài ý muốn nên cố tình bỏ trước nhà chị.

“Hiện gia đình tôi sẽ lo chăm sóc bé tại bệnh viện và tiến hành làm các thủ tục để nhận được nuôi bé”, chị Khiêm cho hay.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang