Đắk Lắk:

Phát hiện một gia đình mắc cúm A/H1N1

Thứ Năm, 05/07/2018 13:35  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 5-7, Bs Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đối với mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân trong cùng một gia đình ở thôn 1, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đều dương tính với cúm A/H1N1.

Bốn trường hợp mắc cúm A/H1N1 là vợ chồng anh N.T.H (SN 1989) và chị N.T.N (SN 1988) cùng hai con là N.T.G.B (SN 2013) và N.T.G.L (SN 2015).

“Ngay sau khi nhận các trường hợp trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã khám, cách li bệnh nhân điều trị theo đúng quy trình, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân là bác sỹ, điều dưỡng, bệnh nhân cùng phòng, người nhà đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Krông Bông đã tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ và phát hiện gia đình anh H nuôi 100 con gà, khoảng 1 tháng trước có xảy ra tình trạng gà nuôi của gia đình anh H bị chết hàng loạt và được chôn ngay sau vườn nhà”, BS Lào thông tin.

Trước đó, ngày 23-6, cháu N.T.G.B xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực, đau đầu. Đến ngày 25 và 27-6, bố mẹ và em trai của của cháu N.T.G.B cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự. Nghĩ chỉ là cảm cúm thông thường nên gia đình anh H không đi khám mà tự mua thuốc về điều trị tại nhà nhưng bệnh không giảm.

Ngày 27-6, cả bốn bệnh nhân đã được người thân đưa vào nhập viện tại Khoa Nhiễm và Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để điều trị. Tại đây các bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán theo dõi cúm gà.

Sau một thời gian điều trị hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang